iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/10/2012, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những vai diễn giả trai đẹp nhất phim cổ trang Hoa ngữ

Lâm Thanh Hà với Đông Phương Bất Bại, Triệu Vy với Hoa Mộc Lan... đều vô cùng ấn tượng.

Mỹ nữ Cbiz hóa... mỹ nam 

Sao nữ Cbiz phá cách với thời trang unisex

Lâm Thanh Hà có thể coi là người mở màn cho trào lưu "nữ cải nam trang" trong các phim võ hiệp cổ trang. Những vai giả trai của Lâm Thanh Hà đều có tạo hình đầy khí chất, ánh mắt lộ bá khí mạnh mẽ. Sau thành công với vai Đông Phương Bất Bại, Lâm Thanh Hà liên tiếp thể hiện các vai giả trai trong Tuyệt đại song kiêu, Lộc đỉnh ký 1992, Tân Long môn khách sạn, Lục chỉ cầm ma, Đông Tà Tây Độc, Đao Mã Đán.

Lý Băng Băng trong vai Thượng Quan Tĩnh Nhi (Địch Nhân Kiệt chi Thông thiên đế quốc) cũng có tạo hình rất ấn tượng, tuy thân hình mảnh khảnh nhưng vai giả trai của Lý Băng Băng vẫn thuyết phục bởi ánh mắt cương nghị sắc bén, nhất là trong các cảnh chiến đấu. Ngoài ra, Lý Băng Băng còn có vai Mạnh Lệ Quân cũng thường xuyên cải nam trang trong Tái sinh duyên.

Hình tượng Mai Diễm Phương trong Tân Thiên hạc thần châm 1993 cũng để lại ấn tượng mạnh. Bên cạnh đó, Mai Diễm Phương còn đóng một vai giả trai khác là Tề Tuyên Vương trong Chung Vô Diệm.

Viên Vịnh Nghi có những vai giả trai rất nổi tiếng như trong Kim chi ngọc diệp 1995 và sau đó là Hoa Mộc Lan 1999. Vai diễn Hoa Mộc Lan của Viên Vịnh Nghi rất được khán giả yêu thích.

Khác với phiên bản truyền hình hài hước, Hoa Mộc Lan bản điện ảnh của Triệu Vy lại vô cùng xúc động. Trong phim Xích Bích, vai Tôn Thượng Hương của Triệu Vy cũng có cảnh giả trai nhưng không thể để lại ấn tượng sâu đậm như Hoa Mộc Lan.

Phim truyền hình Nữ tuần án 1997 với Tôn Thúy Phượng vai Bao Tú Tú, một người phụ nữ "kém sắc" nhưng đầy tinh thần hiệp nghĩa. Sau khi chồng bị ám sát, Tú Tú bất đắc dĩ phải thay chồng giả làm Bát phủ tuần án, giải oan cho dân. 

Châu Tấn vai Lăng Nhạn Thu trong Long môn phi giáp cải trang thành một vị đại hiệp lạnh lùng, kiếm pháp siêu quần, đi khắp nơi tìm kiếm tung tích Triệu Hoài An.

Hình tượng giả trai của Jang Na Ra mang phong cách nhí nhảnh, đáng yêu chứ không cool tẹo nào. Ngoài phim mới nhất Điêu man tiếu ngự y thì trước đó Jang Na Ra còn giả trai trong Công chúa bướng bỉnh.

Chương Tử Di trong Thập diện mai phụcNgọa hổ tàng long đều từng giả trai, nhưng khác với khí chất mạnh mẽ của Lâm Thanh Hà, vẻ thanh tú của Chương Tử Di trông khá thư sinh, yếu đuối.

Bạch Ngọc Đường của Trương Bá Chi trong Chuột yêu gạo có võ công cực cao, thủ đoạn lại tàn nhẫn, thế nhưng tâm địa lại thiện lương, thích hành hiệp trượng nghĩa. Tạo hình và phong cách diễn của Trương Bá Chi khiến Bạch Ngọc Đường trông như một thiếu hiệp phong lưu điển trai lại tinh nghịch.

Diệp Tuyền ấn tượng với vai Thượng Quan Hải Đường trong Thiên hạ đệ nhất và Mạnh Lệ Quân trong Tái sinh duyên 2002.

Diệp Đồng đóng vai Hứa Tiên kết đôi cùng Bạch Tố Trinh (Triệu Nhã Chi) trong Tân Bạch nương tử truyền kỳ. Đôi "nam thanh nữ tú" này trông cũng xứng đôi đấy chứ.

Tú Thiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top