iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phái đẹp trong phim mỗi nước có một thói quen 'bạo lực' khác nhau

Thứ năm, 20/4/2017, 15:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 20/4/2017, 15:18 (GMT+7)

Trong khi các tiểu thư phim cổ trang Trung Quốc cứ nổi giận là bạt tai người khác thì các bà mẹ chồng phim Hàn có 'đặc sản' là hất nước vào mặt. 

Phim Trung Quốc

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau

Phim Trung Quốc có một đặc điểm là dàn mỹ nhân làm gì cũng phải đẹp, khóc đẹp, bị thương đẹp, đến đánh nhau cũng đẹp. Chính vì vậy, các tiểu thư khuê các không thể "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" một cách lỗ mãng được, mỗi khi nổi giận, các nàng chỉ đơn giản là thẳng tay bạt tai tình địch một cách kiêu sa. Hầu hết các bộ cổ trang, đặc biệt là phim cung đấu, đều có tần suất các tiểu thư, phu nhân, phi tần tát má nhau khá lớn.

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-1

Trong những bộ phim kiếm hiệp, phái đẹp đấu đá nhau ghê gớm hơn bằng các đường võ công hoa bay bướm lượn. Không có quyền thế để bạt tai hay võ công để thi triển thì khó mà đi đánh ghen trong phim Trung Quốc.

Phim Thái Lan

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-2

Phim truyện Thái Lan nổi tiếng với những màn đánh ghen "kinh hồn bạt vía", chỉ xem qua thì không biết ai là nữ chính ai là phản diện. Hầu như cô gái nào trong phim Thái cũng đều ghê gớm, đánh nhau không cần giữ hình ảnh hay phong thái. Mọt phim Thái hẳn đã quá quen với việc các cô gái xinh đẹp, ăn mặc sexy lao vào giật tóc, cào cấu, đấm đá nhau như dân giang hồ. 

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-3

Đánh ghen trong phim Thái thậm chí còn trở thành điểm đặc trưng, là gia vị hay được các đạo diễn thêm thắt để hút view. Những bậc phu huynh luôn quan niệm con gái là phải nhu mì, nhẹ nhàng nếu xem phim tình cảm - xã hội của Thái Lan chắc hẳn sẽ phải "hết hồn".

Cảnh đánh ghen trong phim Thái 'Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân'

Cảnh đánh ghen trong "Tình yêu không có lỗi" phần 2
 
 

Phim Mỹ

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-4

Dòng phim học đường Mỹ thường đề cập đến vấn đề bắt nạt, phân biệt giai cấp và tất nhiên không thể thiếu những màn đấu đá của các "nữ hoàng trường học". Thế nhưng bạo lực phái nữ trong phim Mỹ lại không "khí thế" như phim Thái hay phim Trung. Các cô nàng ghét nhau sẽ tìm cách chơi khăm, "mưu hèn kế bẩn" sau lưng như bày trò bêu xấu, tung ảnh nhạy cảm, cướp bạn trai.

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-5

Phe chính diện thì thiên về "võ mồm" nhiều hơn. Bạn có thể bắt gặp hàng tá các cô nàng xấu tính suốt ngày lườm nguýt, nói chuyện đanh đá với nhau hơn là giật tóc, bạt tai trên phim Mỹ.

Phim Hàn

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-6

Phái nữ trên phim Hàn có 2 nhóm thường xung đột nhất là bạn gái và mẹ của con trai hoặc 2 tình địch. Chiêu "tấn công" mang tính biểu tượng của phim Hàn là tạt nước vào mặt. Mẹ chồng tương lai mà gọi con dâu ra quán nói chuyện, nhất định không ném tiền thì cũng tạt nước vào mặt. Cảnh hất nước vào mặt còn nổi tiếng đến mức thường xuyên được nhại trong các clip chế hài hước.  

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-7
phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-8

Một dạng bạo lực nữa xuất hiện trong phim Hàn là bắt nạt học đường. Các nhóm nữ sinh "đầu gấu" thường sử dụng các "vũ khí" quen thuộc như trứng thối, bột mì để biến nữ chính thành đối tượng trêu chọc của cả trường. Ít ra bạo lực học đường của Hàn cũng đỡ "võ lâm" hơn của phim Thái.

Phim Việt Nam

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-9

Vì yêu cầu phù hợp với nhiều đối tượng khán giả, phim truyền hình Việt Nam khá "hiền" trong việc thể hiện các tình huống xung đột. Mâu thuẫn giữa phái nữ thường được đẩy lên cao trào bằng những màn tranh cãi gay gắt, hất tay tức giận hoặc cao nhất là tát tai. Những mối quan hệ gay gắt nhất giữa "phái yếu" trong phim Việt là mẹ chồng - nàng dâu, tình địch, đối thủ công việc.

Mẹ chồng - nàng dâu xung đột trên màn ảnh Việt

 

Sống chung với mẹ chồng
 
 

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-10

Các cô nàng phản diện phim Việt cũng ghê gớm không kém phim nước bạn, chỉ có điều thường sự đáng sợ chỉ dừng ở mức dọa nạt. Nhóm nữ chính lại được xây dựng rất hiền lành, yếu đuối, ít sự phản kháng nên hiếm khi có một trận ẩu đả "người 9 lạng kẻ nửa cân" trong phim truyền hình Việt.

phai-dep-trong-phim-moi-nuoc-co-mot-thoi-quen-bao-luc-khac-nhau-11 Ưu - nhược điểm của phim truyền hình các nước

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top