iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phim bom tấn của Park Yoo Chun sợ bị chỉ trích khi ra mắt

Thứ sáu, 25/4/2014, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 25/4/2014, 09:00 (GMT+7)

3 bộ phim đề tài tàu biển của Hàn đang gặp khó khăn trong việc ra mắt vì tai nạn chìm phà Sewol mới đây.

3 bộ phim Haemoo, PiratesRoaring Currents đều được đầu tư tới 10 tỷ won đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Ngày công chiếu đã được nhà sản xuất lên kế hoạch từ cách đây 1 năm nhưng trước mắt, nó sẽ bị gián đoạn vì vụ chìm phà Sewol, đặc biệt hơn, nội dung của những bộ phim này có thể sẽ gợi lại tai nạn đau thương của người dân Hàn Quốc trong vụ chìm phà Sewol gần đây.

1392738827_z3tFwsjp_5.jpg

Roaring Currents dựa theo cuộc chiến có thật trong lịch sử Hàn Quốc.

Cụ thể, Roaring Currents kể về trận thủy chiến giữa Nhật Bản và Hàn Quốc năm 1597. Pirates xoay quanh cướp biển thời đại Chosun còn Haemoo nói về tai nạn tàu biển chở những người tị nạn đến Hàn Quốc. Tham gia 3 bộ phim đều là những tên tuổi nổi bật của điện ảnh Hàn Quốc. Roaring Currents có nam diễn viên kỳ cựu Choi Min Sik và Ryu Seung Ryong, Pirates có người đẹp Son Ye Jin và Kim Nam Gil, Haemoo lại là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Park Yoo
Chun đóng cùng đàn anh kỳ cựu Kim Yoon Seok.

YA_NP_20140415_00814926.jpg

Pirates của Son Ye Jin và Kim Nam Gil có đề tài cướp biển dự định ra mắt vào tháng 8 tới.

Trong số 3 bộ phim, Roaring Currents dự định sẽ ra rạp vào ngày 30/7, sau đó là Pirates ra mắt tháng 8. Đây đều là những con "át chủ bài" được 2 công ty sản xuất CJ Entertainment và Lotte Entertainment tập trung đầu tư mạnh. Tuy nhiên, trong tình hình quốc tang hiện nay, các nhà làm phim đang xem xét các khả năng mặc dù dời ngày chiếu là chuyện không dễ dàng.
Đại diện In Seong Gyu của Lotte Entertainment cho biết: “Chúng tôi đang nghĩ mọi cách có thể. Dù rất lo lắng nhưng chúng tôi chưa thể đưa ra một lời giải thích rõ ràng nào”. Nhà sản xuất của Roaring Currents  lại muốn bộ phim được ra rạp như đã lên kế hoạch.
2039353328_9ba4e874_IMG_3746.jpg

Haemoo của Park Yoochun thậm chí đề cập tới tai nạn tàu biển.

Tình hình căng thẳng hơn với Haemoo bởi nội dung phim có đề cập tới việc thủy thủ không tuân theo mệnh lệnh của thuyền trưởng. Những yếu tố này có thể sẽ khiến khán giả nhớ đến thảm họa chìm phà Sewol. Giống như Roaring Currents, Haemoo muốn ra rạp theo lịch nhưng còn đang e dè trước nguy cơ sẽ bị chỉ trích.

 Hạ Vũ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top