iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2013, 09:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái Hòa tập mang cát, trượt ván để đóng 'Tèo Em'

Nam diễn viên phải luyện tập rất gian khổ để đóng các cảnh hành động nguy hiểm như trượt ván, mang bao cát...

Tèo Em không chỉ là mang tính hài hước mà còn là câu chuyện xúc động về tình huynh đệ, về mâu thuẫn nội tại trong mỗi người đàn ông, về khao khát tình thân của những số phận đưa đẩy. Thuộc thể loại hài hành trình, bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn đi từ bối cảnh này tới bối cảnh khác kết hợp với những màn hành động trên cả ba dạng địa hình: đường phố, cây cầu, sông nước. Bối cảnh trong phim cũng trải dài trên quãng đường Sài Gòn - Sa Đéc với phần lớn cảnh quay ngoại tại các địa điểm TP HCM, Bình Phước, Bình Dương, Sa Đéc…

teo3-9545-1385462923.jpg

Thái Hòa tích cực tập mang bao cát...

teo2-4655-1385462923.jpg

... Và học trượt ván để đóng các cảnh hành động trong phim.

Đây cũng là bộ phim có thời lượng cảnh hài áp đảo, nơi đạo diễn sử dụng nhiều mảng miếng và các phong cách hài khác nhau trên nền diễn biến nhanh gọn của một phim hành động. Trong phim, hai diễn viên chính Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn tự thực hiện tất cả các cảnh hành động. Với chuyên gia võ thuật như Trí Nguyễn, điều này hầu như không gặp khó khăn gì, nhưng với Thái Hòa lại khác.

Hóa thân vào vai Tèo, Thái Hòa không những dồn hết chất xám mà còn rèn luyện cả thể lực. Nam diễn viên phải luyện tập rất gian khổ để đóng các cảnh hành động nguy hiểm như trượt ván, mang bao cát…. Anh tâm sự: "Diễn phim này chỉ cực thôi chứ không nguy hiểm. Vì các màn hành động của Tèo là của người ngốc nên cũng không khó lắm để thực hiện. Mệt nhưng vui!". 

Hai cảnh hành động đáng chú ý nhất của phim được diễn ra ở bối cảnh sông nước Sa Đéc và cây cầu gẫy. Đây là các cảnh quay đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo của đội ngũ làm bối cảnh, cascadeur, sự tính toán của đạo diễn và chuyên gia hành động cùng sự luyện tập kỹ càng, diễn xuất tập trung của các diễn viên.

teo1-1606-1385462923.jpg

Đạo diễn Charlie Nguyễn (bìa trái), Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn chụp ảnh cùng đoàn phim.

Để chuẩn bị cho cảnh quay tại dòng sông, bộ phận bối cảnh đã chặn nguyên một khúc sông, xây dựng hệ thống sàn gỗ trị giá hàng trăm triệu, để đảm bảo trong quá trình thực hiện cảnh quay. Đội ngũ bối cảnh đã phải đóng cừ xuống dưới sông, đắp ván trong vòng 10 ngày với hai mức sàn tùy thuộc vào hai mức nước rút tự nhiên của dòng chảy. Đoàn phim đã mất thêm thời gian 7 ngày để hoàn tất các cảnh quay tại đây.

Cảnh quay thực hiện tại chiếc cầu ban đầu là một ca khó với nhóm tiền trạm tìm bối cảnh. Sau nhiều tháng rong ruổi, đoàn phim đã chọn được Cầu Sông Bé cho chuỗi cảnh hành động nghẹt thở mà cũng không kém phần hài hước này. Cây cầu đảm bảo được yêu cầu đẹp, ăn ý, tạo độ nguy hiểm như đúng kịch bản. Ở cảnh quay này, đạo diễn sử dụng cả cần cẩu và cách treo dây cho người quay phim xuống dưới chân cầu, chĩa góc máy từ dưới lên thấy xe chạy ngang qua. Ngoài kỹ thuật quay phim, đạo diễn còn kết hợp kỹ xảo để có được các khung hình như ý.

teo-1857-1385462923.jpg

Chiếc xe cà tàng của Tèo Em có nước sơn xanh bong tróc tự nhiên và rất khó điều khiển hay khởi động.

Không chỉ là đạo cụ, chiếc xe của Tèo Em còn là một diễn viên "độc" và "chảnh" của đoàn làm phim. Sau nhiều lần tìm kiếm, ê kíp đã tìm được một chiếc xe có vẻ ngoài ve chai, tưng tửng như tính cách của nhân vật Tèo. Tuy nhiên, xe rất khó khởi động, phần đuôi xe nứt vỡ phải gia cố bằng dây điện, máy xe nóng đến mức mỗi lần chạy cần đổ nước làm mát. 

Tèo Em dự kiến khởi chiếu vào 20/12/2013.

Ý Ly
Ảnh: Lam Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tèo em
 
 
goto top