iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thảm họa phim Việt 'Anh chàng vượt thời gian' ngừng sóng

Thứ năm, 21/4/2011, 13:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 21/4/2011, 13:55 (GMT+7)

Đối mặt với vô số ồn ào tiêu cực, bộ phim đã chính thức được ngừng chiếu sau khi kết thúc phần 1.

Chiều qua, 20/4, đài truyền hình Việt Nam đã thông báo tạm ngừng phát sóng bộ phim được coi là "thảm họa phim Việt" này. Theo Phó Tổng Giám đốc ĐTH VN Nguyễn Thành Lương thì “Đây là điều cần thiết để đối tác có thời gian giải quyết những vấn đề nội bộ với đoàn làm phim cũng như có thời gian để nhà đầu tư cùng nhà sản xuất tập trung nguồn lực, đảm bảo chất lượng của các tập tiếp theo. Nếu không đảm bảo chất lượng sẽ không được phát sóng.”

t554234-599725-1371422050_500x0.jpg

Sau khi phần 1 kết thúc, Anh chàng vượt thời gian phải tạm thời ngưng phát sóng.

Trước những rắc rối từ phía nhà sản xuất, ông Lương cho biết thêm: “VTV luôn mong muốn có những bộ phim hay, đề tài mới để phục vụ khán giả nhưng chất lượng của bộ phim Anh chàng vượt thời gian chưa làm hài lòng khán giả. Ngoài ra nhà đầu tư đã để xảy ra nhiều sự việc trong nội bộ đoàn làm phim qua đó làm ảnh hưởng đến chất lượng phim và ảnh hưởng đến uy tín của VTV. Vì vậy, VTV đã giao cho TVAd làm việc với đối tác”.

Trong khi đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình khẳng định không có việc “nới lỏng hơn với chất lượng phim truyền hình gần đây” vì những áp lực thời lượng phát sóng phim Việt. Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm của VTV khi sản xuất và phát sóng các chương trình để phục vụ khán giả. Đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều kênh truyền hình, nhiều Đài tham gia sản xuất và phát sóng thì việc cạnh tranh, thu hút khán giả càng đòi hỏi VTV phải có nhiều hơn nữa các chương trình chất lượng."

Bộ phim truyền hình Anh chàng vượt thời gian dài 36 tập, phát sóng trên kênh VTV3 lúc 21h10 chính thức từ 8/3 vừa rồi đã vấp phải không ít những ồn ào tiêu cực cả về chất lượng nội dung, bất hòa giữa nhà sản xuất với diễn viên.

Tháng 8/2010, bộ phim do Ngọc Ngân và Nguyễn Duy - giám đốc Công ty TNHH âm nhạc và phim ảnh Nguyễn Duy - làm đạo diễn, ra mắt. Tuy nhiên, mới quay được một tháng phim phải tạm ngưng một thời gian vì những lằng nhằng xung quanh việc vay nợ tiền bạc, tranh chấp dữ liệu thô của đoàn phim. Không giải quyết được mâu thuẫn, bộ phim phải khởi động lại với một dàn diễn viên mới toanh, những cảnh quay cũ phải bỏ hoàn toàn, khiến dàn diễn viên cũ cực kỳ bức xúc. Điều lạ lùng hơn là chỉ khởi động chưa lâu, bộ phim vẫn nhanh chóng lên sóng VTV3.

Đến tháng 4/2011, đạo diễn Nguyễn Duy "tố" rằng mình bị "đá" khỏi đoàn phim một cách mờ ám, và "tố" bên phía nhà sản xuất không có chức năng... sản xuất phim. Ca sĩ Minh Thuận thì cho rằng mình đã “bị lừa” khi hầu hết mọi cam kết của nhà sản xuất - cơ sở khiến công ty casting của anh đồng ý cung cấp diễn viên, đều không được nhà sản xuất thực hiện hoặc thực hiện dở chừng thì rút khỏi dự án. Hứa Vỹ Văn thì bị bà Trương Ngọc Ngân tố về việc thiếu đạo đức nghề nghiệp khi bỏ phim giữa chừng một cách phũ phàng. Rồi lần lượt Don Nguyễn, Thanh Mai và Kim Hiền cũng không khỏi bức xúc và đồng loạt lên tiếng.

Thêm vào đó, nội dung phim nhạt nhẽo, thiếu thuyết phục, kết cấu rời rạc khiến bộ phim liên tục bị khán giả chê bai.

Ý Ly (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top