iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/3/2016, 09:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổng thống Hàn Quốc khen ngợi 'Hậu duệ mặt trời'

Bà Park Geun Hye cho rằng bộ phim góp phần quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến khán giả nước ngoài, thúc đẩy sự phát triển du lịch quốc gia.

Theo Yonhap, trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Nhà Xanh ngày hôm qua (21/3), Tổng thống Park Geun Hye đã khen ngợi bộ phim Hậu duệ mặt trời. Theo bà Park, tác phẩm đình đám này đã góp phần quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến khán giả nước ngoài, thúc đẩy sự phát triển du lịch quốc gia. Nữ tổng thống phát biểu: "Bộ phim có nội dung văn hóa tốt không chỉ tạo ra lợi nhuận kinh tế mà còn giúp phục hồi ngành du lịch nhanh chóng".

tong-thong-han-quoc-khen-ngoi-hau-due-mat-troi

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye khen ngợi bộ phim Hậu duệ mặt trời trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày hôm qua.

Bà cũng đánh giá cao việc bộ phim nâng cao tinh thần yêu nước của giới trẻ, đặc biệt là những người sắp nhập ngũ phục vụ đất nước. Đồng thời, Hậu duệ mặt trời còn có sức động viên lớn với các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ đất nước, giữ gìn hòa bình quốc gia. Ngoài ra, bộ phim cũng giúp tuyên truyền chương trình thí điểm y học từ xa dành cho người dân sinh sống trên 5 hòn đảo giáp với Bắc Triều Tiên mà phía Hàn Quốc triển khai vào cuối năm ngoái, mang ý nghĩa thực tiễn và nhân văn sâu sắc.

Mới đây, thủ tướng Thái Lan cũng bất ngờ chia sẻ ông rất yêu thích và khuyến khích người dân nước mình theo dõi Hậu duệ mặt trời. Ông còn "sẵn sàng tài trợ cho ai muốn làm bộ phim gửi gắm thông điệp về tình yêu nước như vậy". 

tong-thong-han-quoc-khen-ngoi-hau-due-mat-troi-1

Bộ phim "gây sốt" châu Á suốt một tháng nay.

Hậu duệ mặt trời hiện không chỉ gây sốt ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc mà còn làm "dậy sóng" ở nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Thái Lan, Việt Nam. Mới đây, bộ phim đã chứng tỏ sức nóng của mình khi tập mới nhất được phát sóng ở Hàn Quốc đã đạt rating gần 30%, đồng thời vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên trang iQiyi của Trung Quốc.

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top