iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/2/2013, 07:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Triết lý tình yêu 'sến' như phim Hoa ngữ

'Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, được nuôi dưỡng bằng một nụ hôn và kết thúc bằng một giọt nước mắt'.

Những chuyện tình buồn thê thảm trên màn bạc 

You are the apple of my eye - Thẩm Giai Nghi nói với Kha Cảnh Đằng: "Người ta thường nói, quãng thời gian đẹp nhất khi yêu là lúc tình cảm hãy còn mơ hồ, đợi đến khi thực sự ở bên nhau rồi thì rất nhiều cảm xúc sẽ biến mất. Vì thế mình nghĩ, hãy cứ để cậu theo đuổi mình lâu chút nữa. Không đến lúc cậu theo đuổi được mình rồi sẽ trở nên lười biếng, vậy mình chẳng phải sẽ rất thiệt thòi sao".

Rẽ trái Rẽ phải: "Đời người luôn đầy ắp sự tình cờ, hai đường thẳng song song cũng sẽ có một ngày giao nhau".

Quan Âm Sơn: "Cô độc không phải là vĩnh cửu, ở bên nhau mới là vĩnh cửu".

Bán sinh duyên: "Anh muốn em biết rằng, trên thế giới này luôn có một người mãi mãi chờ đợi em, bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu..."

33 ngày thất tình: "Quan hệ giữa chúng ta, không ngờ lại biến thành không còn quan hệ. Chờ đợi khó khăn biết mấy, còn làm tổn thương nhau thì sao dễ dàng đến vậy. Nếu một lần chia tay cần một tháng mới không còn đau đớn, không còn ý muốn cầu xin anh ta quay lại, nghe thấy tên anh ta không còn giật mình hoảng hốt, vậy thì tôi đã thành công đi được một phần ba quãng đường rồi".

Đại thoại Tây du chi Tiên lý kỳ duyên: "Từng có một người yêu tôi sâu đậm, nhưng tôi lại không biết trân trọng, đợi đến khi mất đi rồi thì hối hận cũng đã muộn. Nếu còn có cơ hội, tôi nguyện nói với cô ấy ba chữ Anh yêu em. Nếu phải thêm một kỳ hạn vào lời hứa này thì tôi muốn là một vạn năm".

Thiên hạ vô song: "Cái gọi là tình yêu sâu đậm, chính là trong anh có em, trong em có anh. Thì ra, một người ăn cơm không vui bằng hai người cùng ăn".

Đông Tà Tây Độc: "Sự khác biệt giữa uống rượu và uống nước là gì? Rượu càng uống càng ấm, nước càng uống càng lạnh. Càng muốn quên một người thì thực ra lại càng nhớ đến người đó. Khi không thể chiếm được nữa thì điều duy nhất có thể làm, đó là khiến bản thân đừng quên".

Starry starry night: "Dẫu tất thảy rồi sẽ qua đi, nhưng trước khi buông tay ra, muốn nắm chặt bao nhiêu thì hãy nắm chặt bấy nhiêu".

"Lời dặn chồng" kinh điển trong Sư tử Hà Đông: "Bắt đầu từ giờ, anh chỉ được phép thương một mình em, phải chiều chuộng em, không được lừa gạt em, phải làm được tất cả những việc anh đã đáp ứng với em, mỗi câu nói đều phải thật lòng, phải tin em, không được phép bắt nạt hay mắng em, kẻ khác bắt nạt em thì anh phải đứng về phía em. Em vui, anh cũng vui, em không vui, anh phải dỗ dành cho em vui. Lúc nào cũng thấy em là đẹp nhất, nằm mơ cũng mơ đến em, trong tim anh chỉ có mình em".

Bộ bộ kinh tâm: "Một, tốt nhất là đừng gặp, không gặp sẽ không yêu. Hai, tốt nhất đừng quen biết, không quen sẽ chẳng tương tư. Ba, tốt nhất là không bầu bạn, không bầu bạn sẽ chẳng nợ nần nhau. Bốn, tốt nhất là đừng thương tiếc, không thương tiếc sẽ chẳng có hoài niệm. Năm, tốt nhất là không yêu, không yêu thì nào có rời bỏ... Đã gặp rồi đã quen, nhưng chi bằng chẳng gặp. Thôi đành cùng chàng đoạn tuyệt, đỡ sầu sinh tử khổ tương tư".

Và tạm kết bằng một định nghĩa tình yêu rất hay trong bộ phim truyền hình Nhật Hana no Ato (After the flowers): "Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, được nuôi dưỡng bằng một nụ hôn và kết thúc bằng một giọt nước mắt". Bạn có thấy thế không?

Tú Thiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top