iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

12 bộ phim xuất sắc dùng một nhân vật 'cân' toàn bộ nội dung

Thứ ba, 8/11/2016, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 8/11/2016, 11:00 (GMT+7)
Chủ đề: Đọc nhiều273

Những nhà làm phim này hẳn tiết kiệm được một khoản cát xê lớn vì phim chỉ có một diễn viên chính duy nhất làm nhiệm vụ kể toàn bộ câu chuyện.

1. Life of Pi

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung

Chàng trai tên Pi trên đường di cư cùng gia đình đã bị đắm tàu. Là người duy nhất còn sống sót, Pi cùng chú hổ Parker cùng sinh tồn trên con thuyền nhỏ lênh đênh giữa đại dương. 

2. Brake

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-1

Mật vụ Brake đơn thương độc mã điều tra một kế hoạch ám sát tổng thống Mỹ. Khi đang nửa chừng cuộc điều tra thì anh phát hiện mình là con rối trong một âm mưu khủng bố kinh hoàng.

3. Burried

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-2

Conroy là một tài xế xe tải. Một ngày, anh tỉnh dậy thì thấy mình nằm sâu dưới lòng đất mà không hề biết ai đẩy anh vào tình trạng này và tại sao lại bị như vậy. Bị chôn sống dưới đất với một chiếc điện thoại di động và một cái bật lửa, Conroy phải tìm cách thoát ra khỏi chiếc quan tài. Anh chỉ có 90 phút trước khi oxy cạn kiệt và điện thoại hết pin.

4. Wrecked

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-3

Một người đàn ông tỉnh dậy phát hiện mình bị kẹt trong chiếc xe hỏng ở dưới khe núi dốc đứng. Hoàn toàn mất trí nhớ, anh ta không biết mình là ai và tại sao lại ở đó. Người đàn ông phải sử dụng bản năng nguyên thủy nhất để thoát ra khỏi tình huống nguy hiểm và lần lại ký ức bị đánh mất.  

5. Gravity

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-4

Tiến sĩ Ryan Stone, một kỹ sư y khoa tài năng, lần đầu tiên tham gia sứ mệnh tàu con thoi cùng với cựu phi hành gia Matt Kowalsky. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, thảm họa xảy ra khiến tàu con thoi bị phá hủy, bỏ Stone và Kowalsky cô độc ngoài không gian tối tăm. Mọi cơ hội liên lạc với Trái Đất đều biến mất, cách duy nhất để họ có thể trở về nhà đến từ vũ trụ bí ẩn. 

6. 1408

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-5

Một căn phòng khách sạn số 1408 trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp của mọi người sau nhiều vụ tử tự khó hiểu và những lời đồn đại ma quỷ. Anh chàng tiểu thuyết gia kinh dị Mike Enslin quyết định thuê căn phòng trong một đêm để thỏa mãn sự tò mò. Đó là một đêm dài không thể quên của Mike. 

7. 127 Hours

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-6

Bộ phim kể lại chính xác các sự kiện trong cuốn tự truyện của nhà leo núi Aron Ralston. Trong chuyến khám phá, leo núi ở Rừng quốc gia Utah, Aron gặp tai nạn. Cánh tay của anh bị kẹp chặt giữa 2 vách đá, khiến anh mắc kẹt ở hẻm núi trong 5 ngày và 7 giờ. Để tự cứu thoát, Aron đã phải đưa ra một quyết định táo bạo chưa từng có.

8. I Am Legend

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-7

Một đại dịch xảy đến gần như tiêu diệt hoàn toàn nhân loại. Những người sống sót biến thành quái vật. Robert là người duy nhất có khả năng kháng bệnh còn tồn tại ở thành phố New York. Anh chàng vừa phải chiến đấu với những zombie khát máu vừa tìm cách chế ra thuốc chữa căn bệnh quái ác.

9. Castaway

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-8

Bộ phim xoay quanh Chuck Nolan, một chuyên viên phân tích hệ thống của hãng chuyển phát nhanh FedEx, gặp tai nạn máy bay trên đường đi công tác. Anh bị trôi dạt vào một hoang đảo và phải tìm cách để sinh tồn trong suốt bốn năm.

10. Moon

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-9

Sam Bell ký hợp đồng 3 năm ở lại Mặt trăng nghiên cứu để tìm nguồn năng lượng sạch cho Trái đất. Anh một mình sống trong trạm điều khiển cùng với con robot thông minh. Khi hợp đồng sắp kết thúc, Sam bắt đầu có những ảo giác kỳ lạ. Anh chàng gặp nạn trong lần đi khảo sát và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy anh đã thấy mình được đưa về trạm. Ở đây, Sam nhìn thấy một người giống hệt mình. 

11. The Shallows

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-10

Nancy một mình đi lướt ván tại bãi biển bí mật vắng người. Cô bất ngờ bị tấn công bởi một con cá mập trắng hung dữ và mắc kẹt trên mỏm đá cách bờ 180m. Bộ phim là cuộc chiến giữa cô gái thông minh và con cá mập khổng lồ hung hãn.

12. Locke

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-11

Ivan Locke là một người đàn ông thành đạt trong công việc. Ngày mai anh sẽ trải qua một thử thách quan trọng để chạm tay vào đỉnh cao trong sự nghiệp. Nhưng đúng vào buổi tối hôm ấy, Locke nhận được một cú điện thoại. Cuộc gọi đã làm cuộc sống của Locke hoàn toàn đảo lộn.

12-bo-phim-xuat-sac-dung-mot-nhan-vat-can-toan-bo-noi-dung-12 10 bộ phim có nội dung kỳ quặc vượt ngoài tưởng tượng

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top