iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 anh em Ninja Rùa được ra đời nhờ... tiền đi vay nợ

Thứ ba, 14/6/2016, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 14/6/2016, 14:45 (GMT+7)

Tác giả bản truyện tranh Eastman đã phải mượn tiền từ chú của mình mới có thể xuất bản được tập truyện đầu tiên về 4 anh em rùa đột biến. 

Giữa mùa bom tấn "đổ bộ" các rạp phim của tháng 6, Ninja Rùa: Đập tan bóng tối vẫn được nhiều người nhớ tới bởi thương hiệu Ninja Rùa đã gắn liền với nhiều thế hệ khán giả cùng sự thành công vốn có từ phần 1 năm 2014. 

4-anh-em-ninja-rua-duoc-ra-doi-nho-tien-di-vay-no

Tạo hình 4 anh em Ninja Rùa trong phần 2 này. 

Ninja Rùa: Đập tan bóng tối vẫn mang âm hưởng tươi sáng, hài hước mà vẫn không kém phần cảm xúc đúng như tinh thần của các anh em nhà rùa.

Nổi tiếng là vậy nhưng không phải ai cũng nắm rõ tường tận về hành trình cũng như lai lịch của những nhân vật này từ thuở sơ khai, trước khi đến với thế giới nghệ thuật thứ bảy.

4-anh-em-ninja-rua-duoc-ra-doi-nho-tien-di-vay-no-1

2 kẻ phản diện được mong chờ trong phần 2 là Bebop và Rocksteady.

Nịnja rùa lần đầu ra mắt công chúng vào năm 1984 với phiên bản truyện tranh mang tên Ninja Rùa, xuất bản tại Mỹ. Cha đẻ của loạt truyện này là bộ đôi tài năng Kevin Eastman và Peter Laird.

Ý tưởng đến với Eastman vào một buổi tối, khi ông đang phác thảo những bức hoạ hài hước. Sau đó Eastman bàn thảo với Laird về ý tưởng của mình để xây dựng một cốt truyện hoàn chỉnh. Sử dụng tiền hoàn thuế và một phần vay nợ từ chú của Eastman, bộ đôi đã tự xuất bản tập truyện đầu tiên về 4 ninja rùa với tạo hình bắt chước các nhân vật đình đám thời điểm bấy giờ (những năm 1980) gồm Daredevil của Marvel, New Mutants, Cerebus của Canada Dave Sim, Ronin của Frank Miller. Tới năm 1984, series truyện tranh Ninja Rùa đã trở thành ấn phẩm không thể thiếu của các đơn vị xuất bản.

4-anh-em-ninja-rua-duoc-ra-doi-nho-tien-di-vay-no-2

Người đẹp Megan Fox trong vai April.

Sau khi thành công với các tập truyện tranh, Ninja Rùa lên một tầm cao mới khi được chuyển thể thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phim hoạt hình, game, đồ chơi... Thế hệ 8x - 9x ở Việt Nam hẳn còn nhớ những ký ức về trò chơi điện tử bốn nút huyền thoại chạy băng. Trong đó, mỗi người chơi sẽ được hoá thân thành một nhân vật và trang bị đầy đủ các loại vũ khí. 

4-anh-em-ninja-rua-duoc-ra-doi-nho-tien-di-vay-no-3

Trong phần 2 này, 4 anh em rùa tiếp tục quay trở lại màn ảnh rộng, chiến đấu với những kẻ thù nguy hiểm mới để bảo vệ bình yên cho thành phố. Bộ phim đươc đạo diễn bởi "ông hoàng cháy nổ" Michael Bay nên khán giả được thoả mãn phần nhìn với những khung cảnh hành động hoành tráng, đã mắt.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc với định dạng 2D và 3D.

iOne thân tặng độc giả 1 mặt nạ hóa trang và 1 ba lô mai rùa. Độc giả gửi thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ: ione.bandoc@gmail.com nhé. iOne sẽ chọn ra 2 bạn may mắn được nhận quà. Hạn đăng ký đến hết ngày 15/6.

4-anh-em-ninja-rua-duoc-ra-doi-nho-tien-di-vay-no-5
 
4-anh-em-ninja-rua-duoc-ra-doi-nho-tien-di-vay-no-6 10 siêu mẫu bốc lửa được ưu ái trong bom tấn Hollywood

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top