iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 trang phục 'ngốn tiền' nhất lịch sử điện ảnh

Thứ sáu, 27/1/2017, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 27/1/2017, 09:00 (GMT+7)

Đôi giày đỏ đính sequin của cô bé Dorothy trong bộ phim 'Phù thuỷ xứ Oz' có giá lên tới 666.000 USD.

1. Váy trắng của Marilyn Monroe - The Seven Year Itch

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh

Bộ váy màu trắng ngà với thiết kế xếp ly xoè rộng đã trở thành biểu tượng bất hủ của màn bạc thế giới. Thiết kế quyến rũ này xuất hiện cùng cô đào Marilyn Monroe trong những bức ảnh gió tốc váy nổi tiếng. Chiếc váy đã được bán đấu giá và được trả đến 4,6 triệu USD, trở thành trang phục đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh.

2. Set váy và mũ của Audrey Hepburn - My Fair Lady

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-1

Bộ váy trắng đuôi cá với nơ kẻ sọc cỡ lớn được thiết kế bởi Cecil Beaton - người chiến thắng Oscar ở hạng mục Phục trang xuất sắc. Năm 2011, bộ váy và mũ đi kèm đã được bán đấu giá và thu về con số 4,5 triệu USD.

3. Trang phục Sư tử Hèn nhát - Phù thuỷ xứ Oz

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-2

Mặc dù được thiết kế không mấy "thẩm mỹ", bộ đồ Sư tử Hèn nhát của nam diễn viên Bert Lahr vẫn là một y phục hoá trang "ngốn tiền". Bộ đồ hoàn toàn được làm từ lông sư tử thật, mất nhiều giờ đính kết và may thủ công. Bộ lông toàn thân này được định giá lên tới 3 triệu USD.

 4. Loạt trang phục Do-Re-Mi - The Sound of Music

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-3

Trong phim, Maria đã dùng rèm cửa để may "đồng phục" cho 7 đứa trẻ nhà Von Trapp và những bộ đồ này đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Ngoài đời trang phục Do-Re-Mi cũng thực sự được làm từ chất liệu may rèm nhưng giá của loạt đồ lên đến 1,5 triệu USD.

5. Bộ đồ đua xe của Steve McQueen - Le Mans

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-4

Sau khi bộ phim công chiếu, bộ đồ đua nổi tiếng này được quyên tặng làm phần thưởng cho một cuộc thi. Người chiến thắng, một cậu bé 12 tuổi, đã bán nó với giá 155.000 USD. Hơn một tháng sau, chủ nhân mới của bộ đồ tiếp tục "sang tên" và lần này giá của nó đã lên tới 984.000 USD, trở thành bộ đồ đua xe đắt nhất trong lịch sử.

6. Váy đen cổ ngọc trai của Audrey Hepburn - Breakfast at Tiffany's

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-5

Bộ váy đen này là biểu tượng kinh điển của điện ảnh thế giới, gắn với hình ảnh thanh lịch và thời thượng của Audrey Hepburn. Trang phục được thiết kế bởi Hubert de Givenchy, cũng là người bạn thân thiết của Audrey. Một bản copy của chiếc váy đã được bán với giá 806.000 USD năm 2006. 

7. Đôi giày đỏ của Dorothy - Phù thuỷ xứ Oz

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-6

Đôi giày ruby của Dorothy được làm thủ công, phủ sequin đỏ toàn thân và đính pha lê tinh xảo. Trên thế giới có tất cả 3 bản copy đôi giày này. Năm 2000, một trong 4 đôi được đấu giá đến 666.000 USD. Năm 2005, đôi giày ở Bảo tàng The Judy Garland bị đánh cắp. Sau hơn 10 năm, thông tin về đôi giày này vẫn bặt tăm, bảo tàng đã rao giá 1 triệu USD cho ai có thể tìm thấy bảo vật bị lấy trộm.

7-trang-phuc-ngon-tien-nhat-lich-su-dien-anh-7 10 bối cảnh phim lớn và đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top