iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bắt bài những 'mánh khóe' trong phim kinh dị

Thứ hai, 15/1/2018, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 15/1/2018, 00:05 (GMT+7)
Chủ đề: Phim chiếu rạp163

Các bộ phim kinh dị có những điểm chung trong cách hù dọa khán giả.

Các fan của dòng phim kinh dị đã nhận ra những điểm chung, chi tiết thường lặp đi lặp lại trong nhiều bộ phim, bất kể nội dung như thế nào.

Dưới đây là 10 điểm chung luôn xuất hiện trong các phim kinh dị.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị

1. Nhân vật trong phim thường ở trong một nhóm gồm những kiểu người sau: Một anh bạn hài hước, một người "biết tuốt", một cô nàng lả lơi, một cô gái ngây thơ, một kẻ ham vui.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 1

2. Bố mẹ và con cái luôn trong tình trạng xa cách. Vì một lý do nào đó, đứa trẻ kiêm nhân vật chính trong phim luôn cô đơn trong chính ngôi nhà của mình và bị ma quỷ tấn công mà bố mẹ không hề hay biết.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 2

3. Luôn có một ai đó tò mò và đi lang thang để điều tra một âm thanh lạ thay vì ngồi yên một chỗ. Và hẳn bạn cũng đoán ra ai là nạn nhân đầu tiên trong các bộ phim kinh dị rồi đúng không?

4. Nhân vật tò mò và đi lang thang ở trên cũng chính là người luôn có mấy câu cửa miệng kiểu như "Xin chào, có ai ở đây không?".

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 3

5. Nữ chính trong các bộ phim kinh dị thường là những cô gái ngây thơ, hay bị bắt nạt trong cuộc sống. Đây cũng đều là những cô gái trong độ tuổi 19-20. Những ai nằm trong độ tuổi này tốt nhất đừng nên đi đến những nơi vắng vẻ hoặc trông đã có vẻ nguy hiểm.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 4

6. Tuy nhiên, hãy yên tâm, nữ chính của các phim kinh dị dù yếu đuối đến đâu cũng luôn là người sống sót đến tận phút cuối cùng hoặc may mắn hơn là được giải cứu.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 5

7. Bạn sẽ thấy điều này quá quen thuộc trong các phim kinh dị: Khi cần chạy trốn, xe ô tô sẽ không bao giờ khởi động được; khi cần gọi điện cầu cứu hoặc cảnh báo, điện thoại cũng mất sóng hay hết pin.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 6

8. Khi đang bị kẻ sát nhân hoặc con quỷ săn đuổi, nạn nhân bao giờ cũng chạy rất nhanh và sau đó vấp ngã một cú đau điếng.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 7

9. Trước khi bị giết hại, kẻ xấu luôn để cho nạn nhân có thể nhìn thẳng vào mình một vài giây. Nhiều trường hợp, kẻ xấu còn có những điều cười ma quái dọa dẫm các nạn nhân nữa.

Bắt bài tất cả những mánh khóe trong các phim kinh dị - 8

10. Khi bắn vào một kẻ sát nhân, chắc chắn hắn sẽ không dễ dàng gục ngã chỉ với một viên đạn. Khi đó, nạn nhân sẽ phải tìm đến những cách kinh dị hơn mới có thể hạ gục được tên sát nhân.

Bắt bài tất cả những ‘mánh khóe’ trong các phim kinh dị
 
 

Chi Chi (Theo Buzzfeed)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top