iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bộ phim bê bối vì khiến diễn viên bị lây bệnh qua đường tình dục

Thứ ba, 31/7/2018, 19:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 31/7/2018, 19:30 (GMT+7)

Đạo diễn kiêm diễn viên Melvin Van Peebles bị bệnh vì đóng những cảnh sex thật trong ‘Sweet Sweetback’s Baadasssss Song’.

Sweet Sweetback's Baadasssss Song là phim độc lập ra mắt năm 1971, do Melvin Van Peebles đồng sản xuất, thu âm, biên tập, đạo diễn kiêm đóng luôn vai chính. Bộ phim - được ca ngợi là “cuộc cách mạng thực thụ đầu tiên cho phim về người da màu” - kể về những cuộc đấu tranh một người đàn ông Mỹ gốc Phi trước sức mạnh của người da trắng.

Cảnh trong phim.

Cảnh trong phim.

Melvin Van Peebles bắt đầu có ý tưởng phát triển bộ phim sau khi ký kết hợp đồng với Columbia Pictures. Tuy nhiên, không hãng phim nào tài trợ cho ông nên Melvin Van Peebles đã phải tự mình làm hết từ đầu tới cuối. Ông tự bỏ tiền túi, quay phim trong 19 ngày, tự đóng các cảnh hành động và cả những cảnh nóng.

Sau đó, danh hài da màu Bill Cosby đã cho Melvin Van Peebles vay 50.000 USD để hoàn thành bộ phim. Sau khi ra mắt, cách dựng phim nhanh của Sweet Sweetback's Baadasssss Song đã khiến phim trở thành tác phẩm độc đáo của điện ảnh Mỹ lúc bấy giờ. Phim bị cắt và kiểm duyệt một số cảnh nóng và nhận được những bình luận trái chiều. Tuy nhiên, Sweet Sweetback's Baadasssss Song vẫn được đánh giá là đã tạo cột mốc quan trọng và làm thay đổi dòng phim về người Mỹ gốc Phi.

Ban đầu, bộ phim chỉ được chiếu tại 2 rạp phim ở Mỹ nhưng nó đã thu về 4,1 triệu USD doanh thu. Tổng doanh thu của phim là 15 triệu USD.

Tuy đóng vai trò quan trọng như vậy trong văn hóa Mỹ gốc Phi ở Hollywood nhưng Sweet Sweetback's Baadasssss Song lại có hậu trường làm phim rất bê bối. Bộ phim được xem là tác phẩm điện ảnh tiên phong trong việc quay những cảnh sex thật để tăng tính chân thực trên màn ảnh. Đạo diễn Melvin Van Peebles kiêm nam chính đã tự mình thực hiện những cảnh sex này, dẫn đến việc ông bị lây bệnh qua đường tình dục.

Vì không đủ chi phí sản xuất, Melvin Van Peebles đã kéo cả cậu con trai 13 tuổi của mình vào đóng phim, thậm chí là có mặt trong cả những cảnh sex giả, dù chưa đủ tuổi.

Vì những cảnh nhạy cảm trong phim mà Sweet Sweetback's Baadasssss Song bị xếp hạng X, hạn chế chiếu ngoài rạp và không dành cho người dưới 21 tuổi. Đây cũng là khởi nguồn cho sự ra đời của câu quảng cáo nổi tiếng “Xếp hạng X bởi ban giám khảo toàn người da trắng”. 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top