iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/7/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bom tấn siêu đắt đỏ nhưng lại thành thảm họa của Johnny Depp

Với chi phí 255 triệu USD, 'The Lone Ranger' của Johnny Depp đã thua lỗ đến 121 triệu USD.

The Lone Ranger (Kỵ sĩ cô độc) là phim thuộc thể loại hành động viễn tây, do Gore Verbinski đạo diễn với hai diễn viên chính là Jonny Depp và Armie Hammer, ra mắt năm 2013. Hình tượng The Lone Ranger trong phim được xem như một biểu tượng của văn hóa Mỹ.

Bom tấn siêu đắt đỏ nhưng lại thành thảm họa của Johnny Depp

Tuy mang tên The Lone Ranger, bộ phim lại xoay quanh hai nhân vật với hai tính cách hoàn toàn trái ngược. Hai người phải đồng hành trong một chặng đường bất đắc dĩ vì một mục tiêu chung, phải học cách hợp tác cùng nhau để chống lại lòng tham và sự tha hóa.

Vai diễn của Johnny Depp trong The Lone Ranger là một chiến binh tinh thần của thổ dân da đỏ có tên là Tonto. Với nhân vật này, Johnny Depp một lần nữa được đắm mình trong tạo hình dị hợm chẳng giống ai - một phong cách diễn xuất tưng tửng của riêng anh. Nhân vật còn lại trong bộ đôi là John Reid, do Armie Hammer thủ diễn. Anh là một người thi hành luật pháp đã trở thành huyền thoại.

Sau thành công của Cướp biển vùng Caribe, hãng phim Disney rất tin tưởng vào danh tiếng của Johnny Depp cho các phim của mình. Để sản xuất The Lone Ranger, họ sẵn lòng bỏ ra chi phí là 255 triệu USD. Truyền thông tin rằng số tiền sản xuất còn lớn hơn nhiều, khi cộng cả chi phí quảng bá cho bộ phim, số tiền dành cho The Lone Ranger phải rơi vào khoảng 300 triệu USD.

Bom tấn siêu đắt đỏ nhưng lại thành thảm họa của Johnny Depp - 1

Đây là một con số khổng lồ, dù là dành cho một bom tấn điện ảnh. Chi phí đắt đỏ này được cho là vì tiền thù lao khổng lồ của Johnny Depp cũng như ngoại cảnh phức tạp mà bộ phim đòi hỏi. Phim bắt đầu được bấm máy vào tháng 3/2012. Địa điểm quay phim được mở rộng đến 6 tiểu bang của Mỹ là Utah, Colorado, New Mexico, Arizona, Texas và California.

Quá trình quay phim cũng không được suôn sẻ. Các nhà làm phim đã gặp phải một số vấn đề như thời tiết khắc nghiệt, cháy rừng và dịch thủy đậu. Đặc biệt, một thành viên của đoàn làm phim là Michael Andrew Bridger đã qua đời vào tháng 9/2012. Ông là chuyên gia an toàn dưới nước, đã chết khi làm việc trong một hồ nước lớn.

Bộ phim còn phải bỏ ra một số tiền khổng lồ dành cho hiệu ứng hình ảnh. Để gây ấn tượng mạnh hơn, hình ảnh Cầu Cổng Vàng nổi tiếng đang trong thời gian xây dựng được xuất hiện trong phim bằng hiệu ứng CGI. Dù cho thời điểm xây cầu là năm 1936 còn bối cảnh phim vào năm 1933.

Bom tấn siêu đắt đỏ nhưng lại thành thảm họa của Johnny Depp - 2

Dù đã rất cố gắng nhưng The Lone Ranger không hề nhận được phản hồi tốt của khán giả và giới phê bình. Rotten Tomatoes chỉ cho phim 4.8/10 điểm. Khán giả bình luận, sự tương tác của Armie Hammer và Johnny Depp với nhau rất tốt nhưng không đủ bù đắp cho kịch bản nhạt nhẽo và dài lê thê.

Điều này đã dẫn đến thất bại trong doanh thu của phim. Phim chỉ kiếm được 89 triệu USD tại Mỹ. Ngoài ra, phim thu thêm 171 triệu USD khi chiếu ở toàn cầu nhưng cũng chẳng thấm vào đâu so với chi phí các nhà sản xuất bỏ ra. Ước tính, Disney đã lỗ khoảng 121 triệu USD.

Phim gây tranh cãi vì đã để Johnny Depp đóng vai một người Mỹ bản địa. Một số khán giả cho rằng, việc để diễn viên da trắng như Johnny Depp vào vai một biểu tượng của người da đỏ là không phù hợp. Trong khi đó, nam diễn viên khẳng định tổ tiên của mình là người Mỹ bản địa.

Các nhà sản xuất và diễn viên cũng đổ lỗi cho truyền thông vì sự thất bại của phim, cho rằng chính những nhận xét bất lợi của họ tại Mỹ đã "hạ gục" bộ phim từ trước khi phát hành. Johnny Depp nói với Yahoo Movies UK: "Tôi nghĩ rằng các đánh giá được họ viết từ 7 đến 8 tháng trước khi chúng tôi phát hành bộ phim".

 
 

 Trailer bộ phim

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top