iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cái kết khiến khán giả phẫn nộ suốt 50 năm vì để nam chính chết 'lãng xẹt'

Thứ năm, 4/1/2018, 19:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 4/1/2018, 19:04 (GMT+7)

Trong 'Night of the Living Dead', đạo diễn đã thẳng tay cho người hùng của phim chết chỉ vì nhân vật là người da màu.

Night of the Living Dead (tạm dịch: Đêm của những xác sống) là bộ phim kinh dị được sản xuất năm 1968. Đây là một trong những bộ phim kinh điển và đi đầu thuộc thể loại phim zombie (xác sống). Phim do George A.Romero làm đạo diễn kiêm biên kịch.

Cái kết làm khán giả phẫn nộ suốt 50 năm vì để nam chính chết một cách lãng xẹt

Là một phim độc lập, không có sự đầu tư của các hãng phim lớn nên George A.Romero chỉ chi 114.000 USD cho bộ phim này. Sau khi ra mắt, phim đã thu về 42 triệu USD (thời điểm năm 1968).

Bộ phim được khởi chiếu ngày 1/10/1968, nhằm vào tháng Halloween. Bối cảnh phim được lấy ở vùng nông thôn Pennsylvania, kể về những người dân bị thây ma tấn công sau khi một vệ tinh từ sao Kim rơi xuống, mang theo loại virus bí ẩn. Night of the Living Dead có sự tham gia của Duane Jones, Judith O'Dea, Karl Hardman, Marylin Eastman...

Cái kết làm khán giả phẫn nộ suốt 50 năm vì để nam chính chết một cách lãng xẹt - 1

Sau thành công của Night of the Living Dead, đạo diễn George A.Romemo còn cho ra mắt thêm 2 phần phim khác về đề tài xác sống.

Bộ phim có nhiều bản làm lại, tiêu biểu là phiên bản năm 1996 của đạo diễn Tom Savini và Night of the Living Dead 3D 2006 của đạo diễn Jeff Broadstreet.

Là bộ phim thuộc hàng kinh điển, Night of the Living Dead lại có cái kết khiến khán giả phẫn nộ suốt 50 năm, từ thời điểm phim ra mắt cho đến hiện tại. Nam chính Ben (Duane Jones), nhân vật duy nhất sống sót đến cuối phim sau khi đã chiến đấu kiên cường với lũ thây ma, bị chết một cách "lãng xẹt". Khi khán giả tin rằng, người hùng sẽ không bao giờ chết thì cuối cùng, đạo diễn đã phá vỡ điều đó đầy bất ngờ.

Cái kết làm khán giả phẫn nộ suốt 50 năm vì để nam chính chết một cách lãng xẹt - 2

Ben đã cứu mọi người đến trú ẩn tại trang trại của mình. Và khi họ bị biến thành zombie, anh cũng kiên cường chiến đấu, tiêu diệt đến con cuối cùng. Ben được xây dựng một hình ảnh kiên cường, may mắn và hào hiệp.

Nhưng đến sáng hôm sau, khi chính phủ đưa quân đến giúp đỡ, Ben từ từ đi ra ngoài. Những người lính phát hiện tiếng động và báo cáo cấp trên. Không cần tốn một giây để điều tra, người chỉ huy bảo anh ta bắn bất cứ thứ gì khả nghi và ngay lập tức, Ben bị bắn thẳng vào đầu.

Nếu cái chết của Ben làm khán giả sững sờ, giận dữ thì cảnh kết phim còn gây phẫn nộ hơn nữa. Những người lính ném xác Ben vào đống những thây ma bị bắn hạ và thiêu tất cả. Người ta cho rằng, đạo diễn George A.Romero để Ben chết vì nhân vật này là một người da màu.

Night of the Living Dead được ra mắt năm 1968, đó là thời điểm những nhân vật da màu không được coi trọng trên màn ảnh. Việc để một người da màu sống sót đến cuối phim rồi giết anh ta bằng cách này đã khiến đám đông khán giả bức xúc, coi đây là một sự phân biệt chủng tộc nặng nề.

Cái kết làm khán giả phẫn nộ suốt 50 năm vì để nam chính chết một cách ‘lãng xẹt’
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top