iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh 'bị ám' trong bộ phim kinh dị siêu lợi nhuận nhất lịch sử

Thứ ba, 26/12/2017, 19:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 26/12/2017, 19:01 (GMT+7)

'Paranormal Activity' khiến đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg sợ hết hồn, không dám xem DVD trong phòng ngủ.

Paranormal Activity là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ, ra mắt năm 2007, kịch bản và đạo diễn bởi Oren Peli. Đây cũng là tác phẩm đầu tay của đạo diễn này dù anh nổi tiếng sợ ma. Bộ phim nói về cặp vợ chồng trẻ Katie và Micah với những bí ẩn khó giải thích trong chính căn nhà của 2 người. Phim được thể hiện theo phong cách "found footage", lấy hình ảnh từ máy quay phim được lắp đặt bởi cặp vợ chồng trong nỗ lực ghi lại những gì đang ám ảnh họ.

Cảnh 'bị ám' trong bộ phim kinh dị siêu lợi nhuận nhất lịch sử

Sau khi hoàn thiện, Paranormal Activity được chiếu tại các liên hoan phim năm 2007 và được hãng Paramount Pictures mua lại bản quyền, thay đổi cảnh kết. Bộ phim kiếm về gần 108 triệu USD tại các rạp ở Mỹ và thêm 85 triệu USD trên toàn thế giới. Đây là con số không tưởng vì chi phí ban đầu đạo diễn bỏ ra làm phim chỉ có 15.000 USD. Paranormal Activity được xem là bộ phim có lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử điện ảnh.

Bối cảnh phim được gói gọn trong một căn nhà. Để tiết kiệm chi phi đến mức tối đa, đạo diễn Oren Peli đã quyết định dùng luôn ngôi nhà của mình để quay phim. Đến năm 2015, căn nhà này được đạo diễn rao bán với giá 749.000 USD nhưng có vẻ không ai hào hứng với căn nhà là bối cảnh cho phim kinh dị.

Nội dung của Paranormal Activity không có gì quá mới mẻ so với các phim cùng thể loại. Điểm khác biệt của nó nằm ở hình thức tự quay khiến nỗi sợ của phim trở nên ám ảnh hơn rất nhiều.

Cảnh 'bị ám' trong bộ phim kinh dị siêu lợi nhuận nhất lịch sử

Paranormal Activity là bộ phim kinh dị được nhiều đạo diễn yêu thích, trong đó có cả Steven Spielberg. Vị đạo diễn nổi tiếng này có một bản DVD của phim nhưng ông phải mang nó đến cất ở văn phòng làm việc. Steven Spielberg tin rằng chiếc DVD của ông đã bị ám. Khi mang DVD về nhà để thưởng thức, cửa phòng ngủ của ông đã tự chốt bên trong, một trong những điều bất thường giống như những gì xảy ra trong phòng ngủ của cặp vợ chồng Katie và Micah.

Đạo diễn của Paranormal Activity cũng cảm thấy rất sợ hãi trước thông tin này và khẳng định đây hoàn toàn là sự thật, không phải do ekip PR cho bộ phim.

Cảnh phim ‘bị ám’ trong bộ phim kinh dị siêu lợi nhuận nhất trong lịch sử
 
 

 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top