iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh chết trong 'Die Hard' nổi tiếng vì diễn viên bất ngờ bị đẩy rơi xuống

Thứ năm, 24/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 24/8/2017, 19:00 (GMT+7)

Để quay được biểu cảm chân thực nhất của nam diễn viên Alan Rickman, đội ngũ hỗ trợ trường quay đã có hành đông vô cùng 'tội lỗi'.

Die Hard được xem là một trong những phim hành động nổi bật nhất của thập niên 80. Mặc cho những phân cảnh hành động máu lửa của Bruce Willis, bộ phim lại nổi tiếng nhất với cảnh chết của Alan Rickman.

Cảnh chết trong 'Die Hard' nổi tiếng vì diễn viên bất ngờ bị đẩy rơi xuống
 
 

Alan Rickman vào vai Hans Gruber, thủ lĩnh một toán cướp ngân hàng. Hắn bị đánh hạ và rơi từ tòa nhà Nakatomi Plaza xuống chết. Cảnh phim trở nên nổi tiếng vì biểu cảm quá thật cuả nam diễn viên cùng góc quay ấn tượng. Thêm một lý do đặc biệt nữa đó là câu chuyện hậu trường nằm ngoài kịch bản của bộ phim.

canh-chet-trong-die-hard-noi-tieng-vi-dien-vien-bat-ngo-bi-dy-roi-xuong

Ban đầu một diễn viên đóng thế được đề xuất sẽ thực hiện cú rơi nguy hiểm. Tuy nhiên sau đó Alan Rickman quyết định tự mình đóng cảnh phim. Nam diễn viên sẽ phải ngã bật ra sau, rơi từ độ cao khoảng 8m xuống một tấm nệm hơi dưới đất.

Có một nhóm phụ trách kỹ thuật, nhận nhiệm vụ đẩy nam diễn viên và dịch chuyển sàn nhà để cảnh quay tự nhiên nhất. Alan thống nhất với các nhân viên là đếm đến ba sẽ ngã xuống. Thế nhưng để thu được biểu cảm bất ngờ một cách chân thật nhất, các nhân viên đã "tẩm ngẩm tầm ngầm" phá kế hoạch, mới đếm đến một đã đẩy nam diễn viên rơi xuống.

Khỏi phải nói cũng biết Alan đã sốc như thế nào. Cùng nhờ vậy bộ phim có được một phân cảnh "để đời" với biểu cảm không thể tự nhiên hơn của diễn viên.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top