iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh đấu súng trong 'Die Hard' khiến nam diễn viên điếc một bên tai

Thứ hai, 4/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 4/12/2017, 19:00 (GMT+7)

'Die Hard' mang về danh tiếng cho Bruce Willis đồng thời lấy đi thính giác của ông.

Die Hard (1988) là thương hiệu phim hành động làm nên tên tuổi cho Bruce Willis. Phim do John McTiernan đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết Nothing Lasts Forever của Roderick Thorp.

canh-dau-sung-trong-die-hard-khien-nam-dien-vien-diec-mot-ben-tai

Chỉ với 28 triệu USD sản xuất, Die Hard đã mang về đến 140 triệu USD doanh thu toàn cầu. Sự thành công của phần đầu tiên này đã mở ra một series Die Hard sau này, kèm theo các sản phẩm ăn theo thương hiệu Die Hard như video game, truyện tranh.

Là phim hành động nhưng Die Hard vẫn được coi là bộ phim Giáng sinh xuất sắc, xếp thứ 29 trong 500 bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Phim xoay quanh sĩ quan sở cảnh sát New York John McClane (Bruce Willis) bay tới Los Angeles để dự Giáng Sinh cùng vợ. Mục đích chính của chuyến đi này là để hâm nóng tình cảm vợ chồng. Nhưng không may, một nhóm khủng bố đứng đầu bởi Hans Gruber đã bắt mọi người trong tòa nhà Nakatomi Plaza làm con tin, vô tình cuốn John McClane vào vụ việc và biến anh trở thành người hùng.

canh-dau-sung-trong-die-hard-khien-nam-dien-vien-diec-mot-ben-tai-1

Những cảnh đấu súng là đặc sản của Die Hard. Trong số đó phải kể đến cảnh nam diễn viên nấp dưới bàn, dùng súng bắn trả kẻ thù. Do diện tích dưới bàn quá nhỏ, Bruce Willis đã phải ngả đầu quá gần nòng súng ngắn. Kết quả, tiếng súng nổ đanh đã làm tổn thương màng nhĩ của ngôi sao màn bạc. Chấn thương nghiêm trọng đến mức thính lực tai trái của Bruce Willis chỉ còn 1/3. Gần ba thập kỷ trôi qua nhưng ngôi sao hành động vẫn bị nghễnh ngãng nặng, thính lực chưa thể phục hồi.

Nhưng cũng nhờ vai diễn này, Bruce Willis trở thành tượng đài của phim hành động, đồng thời nhận Quả cầu vàng.

Cảnh bắn nhau trong ‘Die Hard’ khiến nam diễn viên điếc một bên tai
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top