iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh đặc biệt nhất trong sự nghiệp đóng phim của Lý Tiểu Long

Thứ bảy, 2/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 2/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long đã biến ‘Game of death” trở thành độc nhất.

Game of death (Tử vong du hý) là bộ phim cuối cùng của Lý Tiểu Long. Trong quá trình quay bộ phim này, Lý Tiểu Long đã gặp tai nạn đáng tiếc và khó hiểu khiến ông ra đi mãi mãi.

Nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long được cho là do bị phù não bất thường. Thời điểm đó, ông và đạo diễn Châu Văn Hoài đang đến nhà nữ diễn viên Đinh Phối để bàn bạc thêm về Game of death. Lý Tiểu Long kêu nhức đầu và muốn nghỉ lại. Đến tối cùng ngày, Đinh Phối đánh thức Lý Tiểu Long dậy nhưng quá muộn. Nam diễn viên đã tử vong.

canh-dac-biet-nhat-trong-su-nghiep-dong-phim-cua-ly-tieu-long

Thời điểm Lý Tiểu Long qua đời, Game of death mới chỉ quay được thời lượng 40 phút phim. Vì đã bán bản quyền cho nhiều quốc gia nên phía sản xuất Game of death không thể hủy bỏ cũng như tìm người thay thế toàn bộ phần diễn xuất của Lý Tiểu Long được.

Vậy nên họ đã tìm một võ sĩ người Hàn Quốc có tên Kim Tae Chung để đóng thế cho Lý Tiểu Long. Thời điểm năm 1972 khi bộ phim được sản xuất, kỹ xảo máy tính còn quá đơn giản và thô sơ, không thể đáp ứng được việc ghép hình thay thế hoàn toàn diễn viên.

Với những cảnh cận mặt Lý Tiểu Long, bộ phim đã để lộ rõ sự chắp vá. Cảnh phim dưới đây là một ví dụ. Khi diễn viên đóng thế Lý Tiểu Long ở góc nghiêng, khán giả khó lòng nhìn ra nhưng ở một cảnh quay cận mặt đã lộ rõ việc ghép mặt Lý Tiểu Long vào người đóng thế.

Cảnh đặc biệt nhất trong sự nghiệp đóng phim của Lý Tiểu Long
 
 

Cũng vì cái chết bất ngờ và nhiều uẩn khúc của Lý Tiểu Long, Game of death trở thành bộ phim được quan tâm nhất lúc bấy giờ. Bộ đồ thể thao vàng  sọc đen của Lý Tiểu Long mặc trong bộ phim này cũng trở thành hình ảnh tiêu biểu nhất của ông.

Game of death xoay quanh Billy Lo - một diễn viên nổi tiếng bị một tổ chức do Mr Land cầm đầu đe dọa tống tiền và ám sát. Tuy vậy, kế hoạch ám sát Billy không thành công, anh chỉ bị thương nặng ở mặt. Để trả thù, Billy đã phẫu thuật lại hoàn toàn gương mặt của mình và tổ chức một đám tang giả.

canh-dac-biet-nhat-trong-su-nghiep-dong-phim-cua-ly-tieu-long-1

Tại Macao Billy đã giết chết cận vệ của Land là Carl - một cao thủ Karate, nhưng sau đó chúng biết anh còn sống và đã bắt Anna Young - bạn gái của Billy gây áp lực. Nhưng cuối cùng từng tên trong băng đảng này cũng phải đền tội.

Cảnh đám tang trong bộ phim này chính là dùng những hình ảnh trong đám tang của Lý Tiểu Long ngoài đời.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top