iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh điên rồ nhất điện ảnh: Diễn viên nếm chất độc hại để quay phim

Thứ tư, 13/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 13/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Đạo cụ trong phim là một chất độc nên diễn viên phải vô cùng thận trọng khi quay cảnh này.

Đạo diễn Darren Aronofsky nổi tiếng với những bộ phim mang màu sắc siêu thực. Những tác phẩm tiêu biểu của ông là Requiem for a Dream, Black Swan hay Noah. Tuy nhiên, bộ phim điên rồ nhất của Darren Aronofsky lại là Pi (1998). Đây là bộ phim không quá nổi bật trong sự nghiệp của đạo diễn nhưng nó thể hiện sự phá cách về nghệ thuật.

canh-dien-ro-nhat-dien-anh-dien-vien-nem-chat-doc-hai-de-quay-phim

Pi không hề ăn khách. Cảnh phim đi theo một diễn viên duy nhất trên tông màu trắng đen. Bộ phim ít thoại và diễn biến quá chậm. Tuy nhiên giới làm phim lại đánh giá rất cao tác phẩm này. Bằng chứng là Pi cùng đạo diễn Darren Aronofsky đã nhận được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim độc lập.

Bộ phim kể về một thiên tài toán học Maximilian Cohen (Sean Gullette) phát minh ra một siêu máy tính có khả năng giải mã số Pi, từ đó tìm được ra tất cả những quy luật trong cuộc sống. Khi thông tin này bị lộ ra, những tên trùm tài chính tìm đến Cohen nhằm mục đích lũng đoạn phố Wall.

Nói về thị trường chứng khoán, tài chính nhưng Pi không phải là bộ phim kiểu như Wall Street hay The Big Short. Bộ phim dựa vào sự hỗn loạn của thị trường để nói về những chiêm nghiệm trong cuộc đời. Trong phim, Maximilian Cohen có rất nhiều hành động điên rồ và khó hiểu, trong đó có một cảnh phim có thể ảnh hưởng đến tính mạng của diễn viên.

canh-dien-ro-nhat-dien-anh-dien-vien-nem-chat-doc-hai-de-quay-phim-1

Maximilian Cohen tìm thấy một số chất lạ hình thành xung quanh máy tính của mình và cho lên lưỡi nếm thử.

Trước khi quay cảnh này, đạo diễn Aronofsky đã trao đổi cùng Gullette, nhắc anh phải đảm bảo giữ nguyên chất này khỏi miệng bởi vì nó sẽ độc hại nếu ăn vào. Khi quay, Gullette may mắn không bị ngộ độc dù đã diễn quá thực. Đạo diễn tiết lộ anh đã để lại nước bọt trên ngón tay.

Cảnh tượng điên rồ nhất điện ảnh: Diễn viên tự nếm chất độc để quay phim
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top