iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh điên rồ nhất phim 'Batman' được thực hiện theo cách không tưởng

Thứ ba, 20/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 20/3/2018, 19:00 (GMT+7)

Đạo diễn Christopher Nolan đã cho lật hẳn một chiếc xe tải hạng nặng trên đường phố thay vì dùng kỹ xảo.

Khi xem bộ phim về nhân vật Batman - The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan, chắc hẳn ai cũng sẽ ấn tượng với cảnh Batman cho lật chiếc xe tải mà Joker đang lái. Bởi lẽ, đây là cảnh phim gây sốc và tạo cảm giác điên rồ nhất trong cả bộ phim.

Cảnh điên rồ nhất phim ‘Batman’ đã được thực hiện theo cách không tưởng
 
 

Joker - tên tội phạm nổi tiếng nhất màn ảnh lái chiếc xe tải hạng nặng để đuổi theo xe cảnh sát trên đường phố. Batman xuất hiện, cắt qua mặt Joker và dùng dây thép căng ngang các bánh xe tải, khiến nó lộn vòng và lật ngược xuống đất. Một điều khó tưởng tượng hơn nữa là diễn viên đóng thế Joker Jim Wilkey vẫn ở trong cabin của chiếc xe trong suốt thời gian cảnh quay diễn ra.

Để thực hiện cảnh phim này, theo đúng phong cách Christopher Nolan, ông không sử dụng kỹ xảo, cũng không đưa vào trường quay mà thực hiện ngay trên đường phố.  Người giám sát của bộ phim Chris Corbould đã xin đạo diễn cho dùng chiếc xe khác nhỏ hơn nhưng Christopher Nolan không đồng ý. Ông giữ nguyên ý tưởng của mình là một chiếc xe container 18 bánh hạng nặng và khiến cảnh quay trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cảnh điên rồ nhất phim Batman đã được thực hiện theo cách không tưởng

Cuối cùng, các nhà làm phim phải tìm giải pháp để thực hiện cảnh quay này, trong đó có việc phải bảo đảm an toàn cho diễn viên đóng thế vẫn đang ngồi ở vị trí lái xe. Những thanh thép đã được tăng cường để giữ Jim Wilkey ngồi đúng vị trí khi xe bị lật 180 độ.

Họ đã làm cảnh này 2 lần. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, Chris Corbould không thể tin nổi khi chiếc xe thực sự đã lật rất thẳng, chỉ chệch một chút. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đoàn làm phim phải thực hiện vì con đường quay cảnh này có rất nhiều ngân hàng nằm ở hai bên và nếu xe xoay ngang, sẽ phá hủy mặt tiền của các ngân hàng này.

Cảnh điên rồ nhất phim Batman đã được thực hiện theo cách không tưởng - 1

Sau khi hậu trường cảnh phim này được phía đoàn làm phim chia sẻ, nhiều khán giả đã cảm thấy đây đúng là một cảnh “không thể tin nổi”. Một chiếc xe tải 18 bánh bị lật 180 độ trên đường và một người lái xe vẫn đang ngồi trong cabin. Cảnh phim này thể hiện sự hoành tráng khi thực hiện The Dark Knight và chứng minh, nó không chỉ là một bộ phim xuất sắc về nội dung mà còn mang lại những hiệu ứng đặc biệt về thị giác.

The Dark Knight là bộ phim về nhân vật siêu anh hùng Batman trong cuộc chiến chống lại những kẻ ác để bảo vệ thành phố giả tưởng Gotham. Kẻ thù truyền kiếp và mạnh nhất của Batman là Joker đã xuất hiện, tạo ra những vụ khủng bố khiến thành phố trở nên hỗn loạn. Joker còn đặt ra cho Batman một tình huống khó, đó là Batman có sẵn sàng hy sinh danh tiếng của mình để bảo vệ trật tự của thành phố này hay không.

Cảnh điên rồ nhất phim Batman đã được thực hiện theo cách không tưởng - 2

Đây cũng là bộ phim cuối cùng của tài tử Heath Ledger trong vai Joker. Nhân vật này đã trở thành một trong những kẻ ác nổi bật nhất trên màn ảnh và mang về một giải Oscar cho Heath Ledger. Heath Ledger cũng là nam diễn viên duy nhất nhận giải Oscar sau khi qua đời.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top