iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh đuổi bắt nguy hiểm gây phẫn nộ vì được thực hiện ngay trên đường phố

Thứ hai, 8/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 8/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Đạo diễn William Friedkin đã cho thực hiện một cảnh rượt đuổi trên đường mà không sơ tán người dân.

Những cảnh rượt đuổi trên đường phố luôn là đặc sản của các bộ phim hành động. Hầu như phim nào khán giả cũng sẽ được chứng kiến những chiếc ô tô đuổi nhau trên xa lộ với tốc độ cao. Nhiều phim còn tạo nên những vụ tai nạn liên hoàn khủng khiếp. Tuy vậy, tất cả chỉ là dàn dựng và dù quy mô của cuộc rượt đuổi lớn đến đâu, nhà sản xuất luôn tạo ra những trường quay khổng lồ để phục vụ cho cảnh này.

Cảnh đuổi bắt nguy hiểm gây phẫn nộ vì được thực hiện ngay trên đường phố

Nhưng riêng bộ phim The French Connection, ra mắt năm 1971, đã tạo ra một cảnh phim gây tranh cãi. Cảnh rượt đuổi trên đường phố được đạo diễn William Friedkin thực hiện ngay trên một con phố bình thường với những người dân vẫn đang đi lại.

Thông thường, để tạo ra những cảnh rượt đuổi trên đường phố thực, các nhà làm phim sẽ xin phép chính quyền để quây lại một khu vực, sơ tán người dân, hoặc thông báo cho người dân biết ý định thực hiện bộ phim nhằm bảo đảm an toàn.

Cảnh đuổi bắt nguy hiểm khiến người dân phẫn nộ vì được thực hiện ngay trên đường phố
 
 

Đạo diễn William Friedkin không làm thế. Khi thực hiện cảnh rượt đuổi tại New York, đạo diễn và nam diễn viên Bill Hickman đã tăng độ kích thích bằng cách lái xe vụt ra khỏi khu vực quay phim được chỉ định, đưa xe cộ cùng những người dân tham gia giao thông vào tình trạng có thể gặp nguy hiểm.

Thậm chí, một trong những tai nạn mà khán giả nhìn thấy trong phim là do nam diễn viên gây ra và đạo diễn đã trả hóa đơn sửa chữa nó như một vụ tai nạn thông thường.

Tất nhiên, phim được sản xuất và ra mắt năm 1971 nên các điều luật vẫn còn lỏng lẻo, để cho ekip có thể thực hiện được điều này. Còn hiện tại, những hành động trên đều là trái pháp luật.

Cảnh đuổi bắt nguy hiểm gây phẫn nộ vì được thực hiện ngay trên đường phố - 1

The French Connection xoay quanh Alain Chanier - một kẻ đội lốt thương gia nhanh nhạy đến từ Marseilles, Pháp. Hắn thực chất là một trùm buôn ma túy khối lượng lớn. Alain Chanier đang có một phi vụ khổng lồ khi tìm cách bán số ma túy trị giá 32 triệu USD vào thị trường đen New York. Thế nhưng, một kẻ mua hàng có tiềm lực mạnh tên Salvatore Boca đã bị bám theo bởi hai cảnh sát mật là James "Popeye" Doyle và Buddy "Coudy" Russo. Càng đào sâu, hai cảnh sát càng phát hiện nhiều bí mật thú vị.

Khi ra mắt, bộ phim nhận được nhiều sự khen ngợi từ khán giả bởi những cảnh hành động hấp dẫn cùng nội dung gay cấn.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top