iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh hành động khiến Thành Long được mệnh danh 'vua kungfu' của Trung Quốc

Thứ hai, 12/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 12/3/2018, 19:00 (GMT+7)

Các nhà phê bình đánh giá, phim võ thuật của Thành Long luôn có điểm tinh tế khác biệt so với tác phẩm phương Tây.

Thành Long là một trong những diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới. Ông từng được nhận giải thưởng Oscar danh dự ở tuổi 62 và là người Trung Quốc đầu tiên nhận được vinh dự quý giá này. Thành Long cũng là nam diễn viên đưa võ thuật Trung Hoa ra thế giới, đặc biệt là đến với Hollywood.

Cảnh hành động khiến Thành Long được mệnh danh vua kungfu của Trung Quốc

Giai đoạn những năm 80-90 là thời điểm Thành Long bắt đầu gặt hái được thành công tại thị trường Mỹ. Sau 4 phần phim Câu chuyện cảnh sát, Thành Long đã được Hollywood để mắt đến và mời tham gia một vài bộ phim. Hai phần Câu chuyện cảnh sát 3 và 4 cũng được phát hành phiên bản tiếng Anh tại Mỹ.

Đặc biệt, Câu chuyện cảnh sát 4 là phần phim giúp Thành Long gây ấn tượng mạnh với khán giả phương Tây. Cảnh chiến đấu tại khu phố Tàu trong phim được đánh giá là tinh tế và khác biệt hoàn toàn với các cảnh hành động trong phim Mỹ.

Cảnh hành động khiến Thành Long được mệnh danh ‘vua kungfu’ của Trung Quốc
 
 

Khán giả và cả các nhà phê bình điện ảnh của Hollywood đều coi Thành Long không chỉ là một diễn viên mà còn là một võ sư thực sự. Điều đó giúp các cảnh hành động của Thành Long trở nên chân thực hơn so với các diễn viên khác. Đặc biệt, Thành Long còn luôn nổi tiếng với việc tự mình đóng các cảnh mạo hiểm, vì lý do đó ông cũng từng gặp rất nhiều tai nạn trong quá trình quay.

Cảnh chiến đấu của Thành Long trong Câu chuyện cảnh sát 4 gây ấn tượng vì nam diễn viên phải một mình tay không chống lại cả đám địch thủ. Nam diễn viên phải loay hoay dùng những vật dụng bất kỳ xung quanh để làm vũ khí.

Cảnh hành động khiến Thành Long được mệnh danh vua kungfu của Trung Quốc - 1

Cảnh phim có sự khác biệt so với những bộ phim hành động tối tăm, dữ dội khác. Thành Long khéo léo chạy trốn, vượt qua các chướng ngại vật và tránh bạo lực càng nhiều càng tốt. Cảnh phim này được trang Taste of Cinema ví như một màn "múa ba lê võ thuật" đầy nghệ thuật.

Câu chuyện cảnh sát 4 là phần thứ 4 trong loạt phim hành động điều tra đã làm nên tên tuổi của Thành Long. Phim xoay quanh nhiệm vụ truy tìm đầu đạn hạt nhân của cảnh sát Hong Kong phối hợp với Interpol, nhân vật chính là cảnh sát Trần Gia Câu (Thành Long). Anh phải theo dõi và bắt giữ một nhóm buôn lậu vũ khí bất hợp pháp. Càng đi sâu tìm hiểu cảnh sát Trần càng nhận thấy mọi thứ không hề đơn giản.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top