iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh nam điệp viên bị bắn chết khiến khán giả phẫn nộ

Thứ sáu, 13/4/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 13/4/2018, 19:00 (GMT+7)

Đây cũng là cảnh phim đầy cao trào làm người xem vô cùng ấn tượng trong 'The Departed'.

The Departed do đạo diễn gạo cội Martin Scorsese thực hiện, dựa trên kịch bản tác phẩm Vô gian đạo nổi tiếng của Hong Kong. Phim có sự tham gia của những cái tên nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Matt Damon và Jack Nicholson.

Cảnh nam điệp viên bị bắn chết khiến khán giả phẫn nộ

Sau khi ra mắt, bộ phim nhận được thành công trên cả hai phương diện thương mại và nghệ thuật. The Departed đã thu về gần 300 triệu USD, mang về cho Martin Scorsese giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc, đồng thời chiến thắng giải Oscar Phim hay nhất. Đây là bộ phim làm lại thứ hai trong lịch sử Oscar chiến thắng ở hạng mục danh giá nhất này.

Nội dung của The Departed bám sát phiên bản gốc Vô gian đạo. Phim xoay quanh cuộc đối đầu của băng đảng xã hội đen và cảnh sát chìm. Costigan (Leonardo DiCaprio) là điệp viên nằm vùng của cảnh sát Massachusetts trong băng tội phạm gốc Ireland. Ngay sau khi tốt nghiệp trường cảnh sát, Costigan đã được chọn là kẻ nằm vùng vì anh không còn thân thích, rất dễ che giấu thân phận. Trong khi đó, Sean Sullivan (Matt Damon) lại là tay trong của băng đảng Ireland được ông trùm cài vào lực lượng cảnh sát. Sean đi học ở trường cảnh sát và luôn là một nhân viên xuất sắc, gương mẫu.

Cảnh nam điệp viên bị bắn chết khiến khán giả phẫn nộ - 1

Cuộc đối đấu của hai kẻ đại diện cho hai phe thiện - ác ở trong bóng tối và ánh sáng khiến khán giả xem không dứt khỏi màn hình. Costiga và Sullivan đều phải vận dụng hết tài năng để thu thập thông tin cho tổ chức, đồng thời che giấu thân phận.

Diễn xuất của hai tài tử Leonardo DiCaprio trong vai cảnh sát chìm và Matt Damon vai tay trong của tội phạm đều góp phần không nhỏ giúp bộ phim thành công. Leonardo DiCaprio phải che giấu sự tử tế của mình giữa băng đảng tội phạm, ngược lại, Matt Damon phải che giấu sự bất nhân trong vỏ bọc một cảnh sát ưu tú.

Cảnh cao trào của phim là khi Costiga tìm ra kẻ nằm vùng phía cảnh sát chính là Sullivan, người đang nắm giữ thân phận thật của mình. Để che giấu danh tính, Sullivan đã hủy bỏ hoàn toàn hồ sơ mật của Costiga khiến anh không thể khôi phục thân phận.

Cảnh phim Leonardo DiCaprio bị bắn chết khiến khán giả phẫn nộ nhất
 
 

 Trích đoạn cảnh phim

Sullivan không ngờ rằng Costigan đã kịp ghi âm lại một cuộc nói chuyện của ông trùm Costello và điệp viên của ông ta, buộc Sullivan phải tiến hành trao đổi danh tính.

Tại nơi trao đổi, Sullivan thông báo cho Costigan rằng danh tính của anh đã bị xóa sạch. Trong cơn tức giận, Costigan khống chế Sullivan để quay trở lại sở cảnh sát nói hết sự thật. Nhưng ngay trong thang máy anh đã bị cảnh sát Barrigan, bạn cùng lớp của Sullivan, hạ gục bằng một viên đạn bắn chính giữa đầu. Lúc này Barrigan mới tiết lộ rằng anh ta cũng là một điệp viên của Costello gài vào lực lượng cảnh sát cùng Sullivan. Đến lượt Barrigan bị Sullivan giết để bảo toàn bí mật về thân phận của mình.

Cảnh nam điệp viên bị bắn chết khiến khán giả phẫn nộ - 2

Cảnh phim kéo dài 5 phút này đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Trong lúc ai cũng tưởng rằng Costigan đã hạ gục được Sullivan, được minh oan và chiến thắng trong cuộc đấu trí giữa hai phe thì anh lại bị bắn chết. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến ai cũng ngỡ ngàng. Khi biết nam chính phải ra đi theo cách đó, khán giả đều phẫn nộ.

Cái chết của Costigan càng tạo thêm cao trào cho bộ phim, khi không ai biết bộ phim sẽ kết thúc như thế nào, liệu Sullivan có thể bảo vệ được thân phận của mình và tiếp tục vỏ bọc một cảnh sát xuất sắc, và phe chính nghĩa phải làm cách nào để chiến thắng được tay trong của ông trùm.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top