iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh phim phải quay 127 lần khiến diễn viên căng thẳng đến rụng cả tóc

Thứ sáu, 26/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 26/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Chỉ một động tác vung gậy, đạo diễn Stanley Kubrick đã cho quay đi quay lại cả trăm lần khiến nữ diễn viên suy nhược.

The Shining là một trong những tượng đài phim kinh dị của Mỹ. Điều khiến bộ phim thành công được như vậy chính là nhờ sự hoàn hảo đến mức ám ảnh của đạo diễn Stanley Kubrick. Tất cả những ai từng cộng tác với Stanley Kubrick đều không thể quên được những đòi hỏi khắt khe của vị đạo diễn này, thậm chí là ám ảnh đến mức suy nhược cơ thể.

Cảnh phim phải quay 127 lần khiến diễn viên căng thẳng đến rụng cả tóc

Một trong những “nạn nhân" của Stanley Kubrick chính là nữ diễn viên Shelley Duvall. Để nữ diễn viên có thể diễn đạt tốt nhất vai Wendy - một người bị hại trong một bộ phim kinh dị như The Shining, Stanley Kubrick đã bàn với cả đoàn làm phim cô lập nữ diễn viên, không bao giờ khen ngợi cô và bắt cô quay phim nhiều lần. Quá trình quay căng thẳng đến nỗi Shelley Duvall đã khóc liên tục trong thời gian dài, luôn cảm thấy tuyệt vọng và sợ hãi. Đó chính là điều đạo diễn muốn nhân vật Wendy thể hiện trên màn ảnh.

Một trong những cảnh phim gây ám ảnh nhất với Shelley Duvall chính là cảnh Wendy bị Johnny tấn công và phải dùng gậy bóng chày để tự vệ. Để cảnh quay này có thể lên hình, Stanley bắt nữ diễn viên thực hiện tổng cộng 127 lần quay, chỉ để vung gậy một cách hoàn hảo. Shelley Duvall đã miêu tả quá trình thực hiện cảnh phim này là "không thể chịu nổi" và cô còn bị căng thẳng đến mức rụng cả tóc trong suốt thời gian quay phim.

Cảnh phim phải quay đến 127 lần khiến diễn viên rụng cả tóc vì quá căng thẳng
 
 

Thậm chí sau khi The Shining hoàn thành, nữ diễn viên Shelley Duvall vẫn cảm thấy khó có thể tha thứ cho những gì đạo diễn đã làm với mình.

The Shining là bộ phim kinh dị ma ám của đạo diễn Staley Kubrick, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. Phim có sự tham gia của các diễn viên Jack Nicholson, Shelley Duvall, Danny Lloyd và Scatman Crothers.

Phim xoay quanh nhân vật Jack Torrance (Jack Nicholson) đến khách sạn Overlook để phỏng vấn cho vị trí người trông coi khách sạn vào mùa đông với ý định mượn khách sạn trống trải làm nơi yên tĩnh để tập trung viết lách. Khách sạn tọa lạc trên sườn núi, cách thị trấn gần nhất 25 dặm.

Khi cả gia đình Jack chuyển đến khách sạn sinh sống, những hiện tượng lạ kỳ bắt đầu xảy ra. Jack là người chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất và trở nên bất thường. Dần dần, Jack bắt đầu tấn công mọi người trong khách sạn, đặc biệt là cô vợ Wendy (Shelley Duvall) và cậu con trai Danny.

Cảnh phim phải quay 127 lần khiến diễn viên căng thẳng đến rụng cả tóc - 1

Kinh phí sản xuất The Shining lên đến 19 triệu USD, một con số không nhỏ cho các phim kinh dị. Nhưng khi ra mắt, phim có khởi đầu khá chậm chạp ở phòng vé, dù tổng doanh thu vẫn là 44 triệu USD. Ban đầu, The Shining bị các nhà phê bình chê bai dữ dội. Thậm chí năm 1980, The Shining còn bị đề cử giải Mâm xôi vàng với hạng mục Đạo diễn tệ nhất cho Stanley Kubrick và Nữ diễn viên tệ nhất cho Shelley Duvall. Đây cũng là bộ phim duy nhất trong số 9 phim cuối cùng của Kubrick không nhận được bất kỳ đề cử Oscar hay Quả cầu vàng nào. 

Nhưng sau đó giới phê bình đã nhìn nhận bộ phim một cách nghiêm túc hơn, và The Shinning được xem là một tác phẩm kinh điển của thể loại kinh dị. Đạo diễn Martin Scorsese đánh giá The Shining là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top