iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh phim rùng rợn chưa có lời giải đáp gần một thế kỷ trong ‘The Wizard of Oz’

Thứ sáu, 6/10/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 6/10/2017, 19:00 (GMT+7)

Giả thuyết có một xác người đang bị treo phía trong rừng ở một cảnh của “The Wizard of Oz” khiến nhiều người hết hồn.

The Wizard of Oz (Tạm dịch: Phù thủy xứ Oz) ra đời năm 1939, là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ. Phim do Victor Fleming thực hiện và chuyển thể từ tiểu thuyết thiếu nhi năm 1900 The Wonderful Wizard of Oz của L. Frank Baum.

Tác phẩm này luôn nằm trong top 10 những bộ phim hay nhất mọi thời đại của nhiều bảng xếp hạng danh tiếng trên toàn thế giới và nhiều chi tiết của phim đã đi vào văn hoá, đời sống Mỹ.

canh-phim-rung-ron-chua-co-loi-giai-dap-gan-mot-the-ky-trong-the-wizard-of-oz

Tuy là bộ phim dành cho thiếu nhi nhưng trong The Wizard of Oz xuất hiện một cảnh phim khá rùng rợn. Đó là lúc Dorothy, Bù Nhìn và Người Thiếc vừa hát và tiến vào khu rừng, khán giả nhìn thấy một hình ảnh bí ẩn ẩn hiện phía xa.

Cảnh phim rùng rợn chưa có lời giải đáp gần một thế kỷ trong ‘The Wizard of Oz’
 
 

Khán giả đã tìm mọi cách để tìm hiểu xem cái bóng chuyển động trong khu rừng đó là gì. Một trong những giả thuyết được nhiều người đồng tình nhất, đó là cái bóng chính là hình ảnh của một cơ thể đang bị treo. Cảnh phim này còn được đặt tên là “Death Hanging” (Thắt cổ tự sát).

Giả thuyết này khiến nhiều người cảm thấy rùng mình, không hiểu tại sao trong một bộ phim dành cho trẻ con như The Wizard of Oz lại có một hành động như vậy. Sau gần 100 năm, vẫn chưa có lời giải đáp chính xác nào cho cảnh phim này. Mọi người vẫn đoán già đoán non xem thứ chuyển động phía sâu trong rừng kia là gì.

canh-phim-rung-ron-chua-co-loi-giai-dap-gan-mot-the-ky-trong-the-wizard-of-oz-1

Tuy nhiên một vài video khác đã chứng minh, cái bóng mà mọi người vẫn tưởng là cái xác treo cổ thực chất là hình ảnh một con công đang xòe cánh. Khán giả nhìn nhầm thành xác người bởi chất lượng phim năm 1939 không rõ nét.

Giả thuyết chim công này cũng đã bị phản bác lại và cho rằng, bản nâng cấp độ nét của The Wizard of Oz đã bị chỉnh sửa, chèn hình ảnh chim công, bản phim gốc thực chất đúng là một xác chết bị treo cổ.

Chính những điều này đã khiến một cảnh quay trong phim thiếu nhi The Wizard of Oz trở nên rùng rợn với tất cả khán giả và gây tranh cãi suốt gần một thế kỷ.

Nhân vật chính trong phim là cô gái mồ côi Dorothy Gale (Judy Garland) không bằng lòng với cuộc sống buồn chán trong trang trại ở Kansas do người bác Henry và Em - vợ ông làm chủ, nơi có người láng giềng khó tính cứ ăn hiếp con chó của cô. Dorothy mơ có ngày được đi trên cầu vồng đến một thế giới khác và mong ước này bất ngờ trở thành hiện thực, khi một cơn lốc cuốn cô và con chó nhỏ Toto đến Con đường gạch vàng (Yellow Brick Road) dẫn tới vương quốc đầy màu sắc Oz nằm bên ngoài cầu vồng, nơi có các nhân vật thần tiên.

 Dù xúc phạm mụ phù thủy ác phương Tây (Magararet Hamilton) nhưng Dorothy được bảo vệ vì mang đôi hài ngọc ruby. Thế rồi, theo đề nghị của Glinda - Phù thủy tốt phương Bắc (Billie Burke), Dorothy tiếp tục đi trên con đường gạch vàng đến thành phố Ngọc lục bảo (Emerald City), vương quốc của phù thủy xứ Oz Wizard of Oz (Frank Morgan) đầy quyền năng, người duy nhất có thể giúp cô trở về quê nhà Kansas.

Trên lộ trình đến thành phố Ngọc lục bảo, Dorothy kết bạn với Bù Nhìn (Ray Bolger), Người Thiếc (Jack Haley) và con Sư tử hèn nhát (Bert Lahr). Trong khi Bù Nhìn muốn có trí khôn thì Người Thiếc khao khát một trái tim, còn con Sư tử thì muốn có lòng can đảm. Hy vọng phù thủy xứ Oz sẽ giúp đỡ, họ tham gia cuộc hành trình với Dorothy. Cuối cùng mụ phù thủy ác bại trận, nguyện ước của Dorothy và các bạn được Phù thủy xứ Oz đáp ứng và cô được trở về quê hương.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top