iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh phim siêu tưởng chưa từng có được quay trong bom tấn ‘Inception’

Thứ ba, 26/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 26/9/2017, 19:00 (GMT+7)

Nhiều khán giả không thể tin nổi cảnh này hoàn toàn được quay thủ công mà không vận dụng kỹ xảo.

Đạo diễn Christopher Nolan là đạo diễn nổi tiếng bảo thủ của Hollywood. Ông không thích áp dụng công nghệ kỹ xảo vào tác phẩm của mình để bảo đảm tính chân thực cho bộ phim. Nhưng có một vấn đề là Christopher Nolan rất hay làm phim về đề tài khoa học viễn tưởng. Ông vẫn thực hiện được những hình ảnh siêu tưởng trong phim hoàn toàn không cần đến công nghệ.

Cảnh phim khó tin nhất được quay trong siêu phẩm ‘Inception’
 
 

Trong Inception của đạo diễn này đã có một cảnh được cho là “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử điện ảnh. Đó là cảnh chiến đấu trong tầng thứ 2 giấc mơ của nhân vật Arthur (Joseph Gordon-Levitt) tại một hành lang khách sạn không trọng lượng. Arthur và kẻ thù bay nhảy vô định, leo tận lên trần nhà và rơi tự do bất cứ lúc nào.

Christopher Nolan đã quyết định quay cảnh thật này mà không vào trường quay và sử dụng phông xanh kỹ xảo. Để cảnh quay chân thật và có hiệu ứng tốt nhất, phía đạo cụ đã phải làm ra một hành lang mô phỏng của khách sạn dài hơn 30 mét có khả năng quay tròn 360 độ. Hành lang này được thực hiện tại một nhà chứa máy bay từ thời Thế chiến thứ I.

Để thực hiện cảnh quay, các diễn viên đã phải luyện tập vừa chiến đấu vừa giữ thăng bằng trong suốt 2 tuần, còn đoàn làm phim phải mất 3 tuần mới ghi hình xong.

canh-phim-sieu-tuong-chua-tung-co-duoc-quay-trong-bom-tan-inception

Kết quả thu được đã vượt qua sự tưởng tượng của khán giả. Hành lang đã quay tròn 360 độ trong lúc 2 diễn viên chiến đấu, để lại những hiệu ứng bất ngờ và đòi hỏi sự phản xạ của diễn viên. Joseph Gordon-Levitt đã thể hiện được khả năng giữ thăng bằng đáng kinh ngạc của mình trong cảnh quay này.

Inception là bộ phim khoa học viễn tưởng với ý tưởng đầy táo bạo của đạo diễn Christopher Nolan. Phim kể về những người có khả năng xâm nhập giấc mơ của người khác Dominick "Dom" Cobb (Leonardo DiCaprio) và Arthur (Joseph Gordon-Levitt)  nhằm mục đích gieo cấy những ý tưởng có mục đích của mình.

Khi ra mắt, phim đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả về nội dung sáng tạo cũng như diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top