iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh quay chậm ‘ảo diệu’ sử dụng nhạc Justin Bieber mà không ai nhận ra

Chủ nhật, 17/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 17/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Vì đoạn nhạc đã bị làm chậm 800% nên không fan nào của Justin Biber nhận ra ca khúc này.

Dredd là bộ phim hành động khoa học viễn tưởng rat mắt năm 2012 của đạo diễn Pete Travis với phần kịch bản của Alex Garland. Phim dựa trên truyện tranh thập niên 2000 Judge Dredd của John Wagner và Carlos Ezquerra. Nam diễn viên Karl Urban cùng Olivia Thirlby, Lena Headey… là những diễn viên có mặt trong Dredd.

canh-quay-cham-ao-dieu-su-dung-nhac-justin-bieber-ma-khong-ai-nhan-ra

Biên kịch Garland bắt đầu viết kịch bản vào năm 2006, với phần nội dung không liên quan đến bộ phim Judge Dredd ra mắt năm 1995. Phim được quay tại Cape Town và Johannesburg.

Khi ra mắt vào tháng 9/2012, Dredd nhận được lời khen ngợi của các nhà phê bình. Điểm sáng của phim nằm ở hiệu ứng thị giác, dàn diễn viên và diễn xuất ấn tượng. Trong khi đó, một số lời chỉ trích phim tập trung quá mức vào bạo lực mà bỏ qua những yếu tố châm biếm trong truyện tranh gốc.

Bối cảnh phim lấy ở một tương lai, khi thành phố chìm trong bạo lực và cảnh sát có thẩm quyền hành động như thẩm phán, bồi thẩm đoàn và hành quyết. Một nhóm bao gồm cảnh sát với một thực tập sinh đã tìm cách tấn công một băng đảng chuyên sản xuất một loại ma túy mới đang tàn phá giới trẻ.

canh-quay-cham-ao-dieu-su-dung-nhac-justin-bieber-ma-khong-ai-nhan-ra-1

Trong Dredd có một cảnh quay vô cùng “ảo diệu” vì được thực hiện dưới hình thức slow-motion. Từng chi tiết trong cảnh này đều được giảm tốc độ để khán giả có thể được chiêm ngưỡng một cách rõ ràng nhất. Được dựa trên góc nhìn của một thiếu niên sử dụng chất kích thích quá liều, cuộc tấn công của cảnh sát Dredd vào hang ổ bọn buôn ma túy trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, phần nhạc nền của cảnh phim này được lấy cảm hứng từ ca khúc U Smile của Justin Bieber, đã được làm chậm lại 8 lần. Nhà sản xuất âm nhạc của phim sau khi nhận được bản nhạc chậm này đã thấy nó vô cùng phù hợp với cảnh phim và lồng ghép nó vào cảnh quay, trước khi hoàn thiện nó thêm.

Cảnh quay chậm ‘ảo diệu’ sử dụng nhạc Justin Bieber mà không ai nhận ra
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top