iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chiếc chân đèn nổi tiếng và kỳ dị nhất Hollywood được ra đời như thế nào?

Thứ bảy, 17/2/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 17/2/2018, 19:00 (GMT+7)

'A Christmas Story' xuất hiện chiếc chân đèn vô cùng đặc biệt với hình dáng một chiếc đùi phụ nữ thon thả, gợi cảm.

A Christmas Story ra mắt năm 1983 được xem như bộ phim Giáng sinh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Lấy bối cảnh cuối thập niên 40 tại Indiana, Mỹ, bộ phim là hành trình thú vị của cậu bé 9 tuổi Ralphie Parker. Trong khi những đứa trẻ khác đều mong muốn một món quà xinh xắn, đẹp đẽ thì Ralphie lại chỉ muốn một thứ, đó là khẩu súng Red Ryder BB.

Chiếc chân đèn nổi tiếng và kỳ dị nhất Hollywood được ra đời như thế nào?

Tất nhiên, bố mẹ Ralphie không đời nào chấp nhận món quà bạo lực như vậy. Thế là Ralphie Parker phải tìm mọi cách để có được món quà. Mong ước về món quà Giáng sinh ấy đã ám ảnh cậu bé 9 tuổi, dẫn dắt người xem bước vào một cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú qua từng mảnh đời của nhiều tuyến nhân vật.

Phim do Bob Clark đạo diễn, dựa trên cuốn sách In God we trust: All others pay cash của Jean Shepherd. Bộ phim đã được lưu trữ tại Thư viện Quốc hội Mỹ vì những giá trị về văn hóa, nghệ thuật.

Chiếc chân đèn nổi tiếng và kỳ dị nhất Hollywood được ra đời như thế nào? - 1

Trong A Christmas Story có một chiếc chân đèn rất đặc biệt và nổi tiếng. Đó là chiếc đèn xuất hiện trong ngôi nhà của cậu bé Ralphie Parker. Khác với những chiếc đèn chụp thông thường, chiếc đèn này có phần chân được làm với hình dáng chân người phụ nữ với chiếc tất lưới gợi cảm.

Cảnh phim chiếc chân đèn đặc biệt này xuất hiện cũng khiến khán giả có ấn tượng khó quên. Bởi nó là một hình ảnh rất hài hước và ngớ ngẩn trên màn ảnh.

Chiếc chân đèn nổi tiếng và kỳ dị nhất Hollywood được ra đời như thế nào?
 
 

Sau khi xuất hiện trong phim, chiếc chân đèn đã trở thành một trong những đạo cụ phim biểu tượng và dễ nhận thấy nhất. Chiếc chân đèn đặc biệt này đã xuất hiện trong cuốn sách gốc từ năm 1966. Tác giả cuốn sách - Jean Shepherd đã có ý tưởng về nó khi xem quảng cáo Nehi Soda.

Chiếc chân đèn lần đầu tiên lên màn ảnh vào năm 1976 trong bộ phim Phantom of the Open Hearth. Khi xuất hiện trong A Christmas Story, chân đèn đã được thay đổi một vài chi tiết. Để làm đạo cụ cho phim này, nhà thiết kế sản xuất Reuben Freed đã làm 3 chiếc chân đèn, sau khi trình bày ý tưởng với tác giả cuốn sách. Cả ba đạo cụ này đều bị hỏng trong quá trình quay phim.

Chiếc chân đèn nổi tiếng và kỳ dị nhất Hollywood được ra đời như thế nào? - 2

Chiếc chân đèn có hình dáng đùi phụ nữ của A Christmas Story nổi tiếng tại Mỹ đến mức người ta đã tạo ra hàng loạt phiên bản để bày bán. Nó còn xuất hiện trong lễ hội Halloween và các nơi công cộng.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top