iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đạo diễn bị hươu cao cổ húc chết khi đang quay phim

Chủ nhật, 6/5/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 6/5/2018, 00:00 (GMT+7)

Carlos Carvalho - đạo diễn phim người Nam Phi - bị con hươu cao cổ bất thình lình tấn công khi đang quay phim về động vật hoang dã.

Sự việc xảy ra hôm 2/5 tại công viên động vật hoang dã Glen Afric, ở North West, Nam Phi khi đoàn phim của Carvalho đang quay một series truyền hình về thế giới động vật. Drikus van der Merwe - nhân viên phụ quay - kể: “Lúc đó, tôi đang đứng ngay cạnh Carlos thì con hươu bất ngờ ngoặt cổ, đập vào đầu Carlos rồi hất tung anh lên cao khoảng 4 đến 5 mét”.

Carvalho ngay lập tức được vận chuyển bằng trực thăng đến một bệnh viện ở Johannesburg. Nhưng anh qua đời tối cùng ngày do vết thương quá nặng ở đầu.

Gerald - chú hươu đã húc chết đạo diễn phim. 

Gerald - chú hươu đã húc chết đạo diễn phim. 

Theo Merwe, chú hươu cao cổ, tên là Gerald, ban đầu dường như chỉ “tò mò” về đội quay - những người đang dí máy quay rất cận vào chân và cơ thể nó. “Rồi trong khi Carlos đang mải ngắm ống kính, con vật quay ngoắt sang phía Carlos và đập vào đầu anh”. Con hươu xuất hiện rất đột ngột, Carlos dường như không hề hay biết khi con vật đến gần. Anh không ý thức được mình sắp gặp nguy hiểm”.

Theo The Sun, Van der Merwe cũng là người vô tình chụp những bức hình cuối cùng của Carvalho. “Chỉ khoảng 5 phút trước khi bị húc chết, Carlos đưa tôi chiếc điện thoại của anh ấy và bảo tôi chụp cho vài bức hình để gửi các con. Anh ấy nói chuyện một cách rất hào hứng về vợ và lũ trẻ. Tôi thấy thật đau xót cho họ”, Merwe cho biết.

Đạo diễn Carlos Carvalho - bức ảnh được chụp khoảng 5 phút trước khi anh bị tấn công.

Đạo diễn Carlos Carvalho - bức ảnh được chụp khoảng 5 phút trước khi anh bị tấn công.

Sau khi sự việc xảy ra, vườn thú Glen Afric cho biết, họ sẽ không bắn hạ Gerald. Người phát ngôn của Glen Afric - Jenny Brooker - cho rằng, Carvalho đã coi nhẹ các cảnh báo an toàn về việc không đến gần các con vật”.

“Chúng tôi không định bắn hạ Gerald. Nó không phải là loại động vật nguy hiểm. Nó chỉ là một động vật hoang dã khổng lồ, còn đạo diễn đã không tuân thủ các quy định về an toàn. Tôi chia buồn sâu sắc với gia đình anh, nhưng tôi không nằm trong số những người đổ lỗi cho con vật về cái chết này”, Jenny nói.

Carlos Carvalho, 47 tuổi, là đạo diễn nổi tiếng người Nam Phi, từng giành giải Sư tư Bạc tại Liên hoan phim Cannes 2003.

Hải Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top