iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đạo diễn ‘Ma trận’ xây hẳn một cao tốc để phá hủy hơn 100 ôtô

Thứ năm, 5/4/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 5/4/2018, 19:00 (GMT+7)

Có lẽ hai đạo diễn Wachowskis chịu chơi nhất Hollywood khi tạo ra nguyên một cảnh trong ‘Ma trận’ để phá hủy.

The Matrix Reload (Ma trận: Tái lập) là phần thứ 2 trong bộ 3 phim Ma trận, do hai đạo diễn nhà Wachowski lên ý tưởng kịch bản và thực hiện. Với những gì phần 1 đã thực hiện được thì ngay sau khi Ma trận 2 ra rạp vào tháng 5/2003, bộ phim đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Với doanh thu hơn 700 triệu USD toàn cầu, Ma trận 2 là một trong những bom tấn đắt khách của thế giới.

Đạo diễn Ma trận đã xây hẳn một đường cao tốc để thực hiện cảnh phim này

Nội dung phim tiếp nối theo mốc thời gian 6 tháng sau sự kiện ở phần 1. Lúc này, Neo được coi là cứu tinh mới của loài người. Trước nguy cơ bị hàng nghìn cỗ máy săn lùng tấn công vào thành phố Zion, bộ ba Neo, Morpheus, Trinity phải đi tìm lời khuyên từ Nhà tiên tri. Trong khi đó, đặc vụ Smith lại trở nên mạnh hơn bao giờ khi hắn có khả năng nhân số lượng bản thể lên nhiều lần.

Giờ đây ngày càng nhiều người được đánh thức khỏi ma trận và họ cố gắng để trở về với cuộc sống thực của mình. Ngày càng nhiều người được trở về với thực tại bọn người máy tiếp tục tấn công và cuộc chiến đã diễn ra tại thành phố Zion, thành phố duy nhất mà sự sống của loài người còn tồn tại.

Đạo diễn ‘Ma trận’ đã xây hẳn một đường cao tốc để thực hiện cảnh phim này
 
 

 Cảnh trong phim được quay tại một con đường xây riêng.

Hai đạo diễn Wachowskis đã thể hiện bản lĩnh “chơi tới bến” khi thực hiện bộ phim. Một trong những cảnh ấn tượng của Ma trận 2 và cũng là cảnh đắt đỏ nhất nhì của phim là đoạn các đặc vụ rượt đuổi bộ ba Neo, Morpheus, Trinity trên đường phố.

Để có thể thỏa sức thực hiện cảnh phim này, đạo diễn đã quyết định tự xây luôn một con đường dài 2.4 km cùng một bức tường rào chắn cao 5.4 mét. Số tiền đầu tư cho con đường lên tới 2,5 triệu USD. Xa lộ giả mạo này được xây dựng trên một căn cứ hải quân bỏ hoang ở Alameda, California.

Đạo diễn Ma trận đã xây hẳn một đường cao tốc để thực hiện cảnh phim này - 1

Những cảnh hành động trong phim cũng đều được thực hiện thật thay vì dùng kỹ xảo điện ảnh. Các nhân vật trong phim không chỉ rượt đuổi mà còn tấn công bằng những ngón đòn nguy hiểm nhưng mãn nhãn.

Hơn 100 chiếc xe đã được một hãng xe tài trợ cho cảnh này và đều bị phá hủy hoàn toàn. Kết quả, người xem được chứng kiến một cuộc rượt đuổi chân thực và cũng mạo hiểm bậc nhất trên màn ảnh.

Ma trận 2 quả là một tác phẩm mà hai đạo diễn nhà Wachowskis không tiếc tay chi tiền cho những cảnh quay chân thực và mãn nhãn nhất. Ngoại trừ việc xây riêng một con đường làm phim, trong Ma trận 2 còn có một cảnh phim dài chỉ 17 phút mà chiếm luôn 40% chi phí sản xuất của cả phim.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top