iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đạo diễn 'Transformer' bạo tay với cảnh cháy nổ

Thứ hai, 13/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 13/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim chiếu rạp113

Quay cảnh cháy nổ trong 'Transformers', đạo diễn chỉ đơn giản bảo diễn viên hãy chạy thật nhanh.

Transformers là loạt phim bom tấn ăn khách của đạo diễn Michael Bay, xoay quanh cuộc chiến của những sinh vật ngoài Trái Đất được gọi là Transformers (Robot biến hình). Phần đầu tiên của Transformers ra mắt năm 2007. Đến nay, bộ phim đã có tổng cộng 5 phần.

dao-dien-transformer-bao-tay-voi-canh-chay-no

Phim dựa trên bộ truyện tranh và phim hoạt hình cùng tên, kể về một thế giới giả tưởng, ở đó xuất hiện một thực thể giống như đấng tạo hóa, gọi là The One, vị thần này đã tạo ra 3 thực thể bao gồm Quintessa cùng hai song sinh là Unicron và Primus. Unicron, Primus và Quintessa còn được gọi là "The Creator" (Đấng Tạo Hóa) - người tạo ra các Transformers.

Trong đó, Primus là người tạo ra 13 vị Prime (hiệp sĩ Cybertron), những vị tổ tiên xa xưa của robot biến hình Transformers, nhân vật Optimus Prime là một trong những hậu duệ và cũng là vị Prime cuối cùng còn sống sót.

dao-dien-transformer-bao-tay-voi-canh-chay-no-1

Những Transformers này đã đến Trái Đất để chiến đấu với nhau. Autobot là phe thiện, dẫn đầu bởi Optimus Prime, chỉ mong muốn hồi sinh hành tinh của mình, còn phe Decepticon với thủ lĩnh là Megatron luôn muốn gây chiến khắp vũ trụ.

Không được đánh giá quá cao về mặt nội dung nhưng các phần Transformers đều mang đến hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn cho khán giả. Đạo diễn Michael Bay nổi tiếng với những cảnh cháy nổ hoành tráng và cách quay slow motion, mang đến nhiều phân đoạn hành động đẹp mắt.

Để có được những thước phim kỹ xảo xuất sắc, đoàn làm phim nói chung và đặc biệt là dàn diễn viên đã phải bỏ ra rất nhiều công sức.

Đạo diễn ‘Transformer’ chơi ác nhất hành tinh với cảnh quay này
 
 

Trong phần 2 mang tên Transformers: Bại binh phục hận (tiếng Anh: Transformers: Revenge of the Fallen) có một cảnh hành động khiến diễn viên tái mặt vì độ nguy hiểm. Đó là khi đội quân tại Trái Đất đánh nhau với Scorponok - một trong những Transformer thuộc phe Decepticon. Để có được hiệu ứng chiến đấu cùng robot biến hình hoành tráng nhất, đạo diễn buộc phải cài thuốc nổ ở ngay gần các diễn viên. Cảnh này rất nguy hiểm vì chỉ sơ sẩy một chút cũng có thể khiến các diễn viên bị thương vì hiệu ứng cháy nổ.

Trước khi quay, đạo diễn Michael Bay chỉ dặn dò dàn diễn viên rằng, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, việc của các anh là chạy nhanh hết sức có thể.

Kết quả, đạo diễn đã thu được những biểu cảm tuyệt vời và chân thực nhất của toán lính khi đối mặt với nguy hiểm, vì vụ nổ thực sự diễn ra ngay bên cạnh họ.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top