iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đoạn phim kinh dị xác sống bị mất tích suốt 47 năm

Thứ tư, 1/8/2018, 19:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 1/8/2018, 19:15 (GMT+7)

Việc một cảnh phim dài 9 phút của ‘Night of the Living Dead’ bỗng nhiên được tìm thấy sau 47 năm mất tích là một điều bí ẩn.

Night of the Living Dead (Đêm của những xác sống) là một bộ phim kinh dị-độc lập được sản xuất vào năm 1968. Đây được xem là một bộ phim kinh điển của thể loại phim Zombie. Phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi George A.Romero. Tuy có chi phí sản xuất thấp nhưng Night of the Living Dead đã mang về những thành công bất ngờ... Chi phí đầu tư của phim chỉ khoảng 114 nghìn USD nhưng thu về đến 42 triệu USD tiền vé.

Bộ phim được xem như ông tổ của các phim xác sống sau này.

Bộ phim được xem như "ông tổ" của các phim xác sống sau này.

Bộ phim bắt đầu được khởi chiếu từ tháng 10/1968 với sự tham gia của các diễn viên như Duane Jones, Judith O'Dea, Karl Hardman, Marylin Eastman, Keith Wayne, Judith Ridley, Bill Cardille, Kyra Schön. Phim mở đầu cho loạt phim về xác chết của đạo diễn George A.Romemo, hay còn gọi là George A.Romero's Living Dead. Bộ phim có nhiều bản làm lại, tiêu biểu là Night of the Living Dead 1996 của đạo diễn Tom Savini và bản phim Night of the Living Dead 2006 3D của đạo diễn Jeff Broadstreet.

Night of the Living Dead  bắt đầu bằng cảnh hai chị em Barbara (Judith O'Dea) và Johnny (Russell Streiner) đi đến Pennsylvania để thăm mộ của cha họ. Bỗng nhiên, họ bị một người đàn ông bí ẩn tấn công. Johnny bị giết chết còn Barbara tẩu thoát được đến một ngôi nhà gần đó. Cô được Ben (Duane Jones) cứu và đưa vào nhà trú ẩn.

Tại đây, cô gặp những nhiều người khác nữa đang lánh nạn. Họ bị các xác sống liên tục tấn công. Ben là người duy nhất chống lại lũ zoombie, bảo vệ mọi người.

Sau một đêm chiến đấu, sáng hôm sau, Ben thức dậy và thấy quân đội tới nhưng họ đã bắn anh vì tưởng anh là zombie. Xác của anh được đốt với những xác chết khác.

Phim có những yếu tố kinh dị xen lẫn tò mò.

Phim có những yếu tố kinh dị.

Night Of The Living Dead là một trong những bộ phim kinh dị quan trọng nhất của thập niên 60, được khán giả yêu thích thể loại kinh dị và các nhà phê bình coi là một tác phẩm kinh điển. Khi nó được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1968, nhà phân phối của phim - Walter Reade Organization - đã cắt đi 10 phút.

10 phút này là cảnh các zoombie đánh nhau trong tầng hầm và là cảnh xuất hiện nhiều zoombie nhất trên màn ảnh thời đó. Vì quá rùng rợn nên nó đã bị cắt bỏ.

Những hình ảnh khiến khán giả giật mình trong phim.

Những hình ảnh khiến khán giả giật mình trong phim.

Tuy nhiên, sau khi bị cắt khỏi bản phim gốc, đoạn phim này đã biến mất một cách bí ẩn. Như vậy, ngoài đạo diễn George A.Romero và nhà phát hành, chưa một ai được xem bản Night Of The Living Dead đầy đủ trong suốt 47 năm. Đạo diễn của Night Of The Living Dead đã tìm kiếm nhiều lần để phục vụ cho các phiên bản DVD được phát hành tại nhà nhưng không có cách nào tìm thấy đoạn phim bị cắt này.

Đến năm 2015, Bloody Disgusting đưa tin, đoạn phim này đã được George Romero tìm lại một cách đầy bất ngờ. Nó xuất hiện trong bản phim 16mm tại nơi đầu tiên phim được thực hiện. Đạo diễn đã tìm thấy nó hoàn toàn tình cờ khi đang thu thập các đoạn phim của Night Of The Living Dead để Martin Scorsese phục dựng lại một phiên bản mới với định dạng mới. Điều này cũng khiến người ta cảm thấy vô cùng bí ẩn và có chút quái dị.

Như vậy, bất chấp việc Night Of The Living Dead đã được phát hành bao nhiêu lần, thì đến tận 47 năm sau khi quay, lần đầu tiên nó mới được chiếu bản đầy đủ.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top