iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gã đại tá máu lạnh khiến khán giả sợ hãi nhất lịch sử điện ảnh

Thứ tư, 11/4/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 11/4/2018, 19:00 (GMT+7)

Cuộc trò chuyện trong bộ phim nổi tiếng 'Inglourious Basterds' làm người xem đứng ngồi không yên.

Inglourious Basterds là tác phẩm nổi tiếng ra mắt năm 2009 của đạo diễn Quentin Tarantino, với sự tham gia của dàn sao: Brad Pitt, Mélanie Laurent, Christoph Waltz, Eli Roth, Michael Fassbender, Diane Kruger và Til Schweiger.

Gã đại tá máu lạnh khiến khán giả sợ hãi nhất lịch sử điện ảnh

Lấy bối cảnh Thế chiến 2, bộ phim là câu chuyện giả tưởng về hai kế hoạch ám sát ban lãnh đạo của Đức Quốc xã. Một kế hoạch do nữ chủ nhân rạp phim người Pháp gốc Do Thái Shosanna thực hiện và một kế hoạch khác do Trung úy Aldo Raine tổ chức cùng một đội binh lính Đồng Minh gốc Do Thái.

Phim được đạo diễn Quentin Tarantino ấp ủ từ năm 1998 nhưng phải đến năm 2008 mới có thể bắt tay vào sản xuất. Inglourious Basterds được đầu tư 70 triệu USD và công chiếu tại LHP Cannes lần thứ 62.

Bộ phim rất thành công khi đạt doanh thu toàn cầu hơn 321 triệu USD, trở thành phim đạt doanh thu cao nhất của Tarantino tại thời điểm đó. Inglourious Basterds còn nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, trong đó có 8 đề cử tại lễ trao giải Oscar lần thứ 82.

Vai diễn thành công nhất của phim là vai đại tá Hans Landa do Christoph Waltz thủ vai. Nhân vật này đã giúp ông có được giải Oscar cho Nam phụ xuất sắc. Trong vai một đại tá Đức Quốc xã độc ác, hung bạo, giết người không ghê tay nhưng luôn đội mặt nạ tốt đẹp, diễn xuất của Christoph Waltz khiến khán giả khó có thể quên.

Gã đại tá máu lạnh khiến khán giả sợ hãi nhất lịch sử điện ảnh - 1

Cảnh phim ấn tượng nhất của Christoph Waltz trong phim nằm ngay đoạn mở đầu, khi Hans Landa trò chuyện với Perrier, một nông dân người Pháp. Hans nghi ngờ Perrier giấu một gia đình Do Thái trong nhà mình. Trong cuộc truy lùng, tên đại tá máu lạnh đã ngồi xuống nói chuyện với người chủ nhà Perrier để ép khai ra chỗ giấu những người Do Thái.

Cuộc trò chuyện diễn ra rất nhẹ nhàng nhưng khiến Perrier, gia đình người Do Thái và cả khán giả phải toát mồ hôi. Một cuộc đấu trí giữa Hans và Perrier diễn ra và kết quả, người nông dân Pháp thua cuộc. Sự bất lực của Perrier khi phải khai ra những người Do Thái đang giấu ở dưới nhà làm người xem chạnh lòng và khiếp sợ gã đại tá máu lạnh.

Gương mặt bình tĩnh như thép nguội của Christoph Waltz đã lột tả hết những gì ấn tượng nhất của nhân vật Hans Landa, đối lập hoàn toàn với vẻ hoảng loạn của Perrier. Người này đau khổ vì đã phản bội lại lòng tốt của mình trước sự đe dọa cũng như khủng bố từ một thế lực quá lớn.

Gã đại tá máu lạnh khiến khán giả sợ hãi nhất lịch sử điện ảnh - 2

Sau khi khéo léo moi được thông tin, Hans Landa còn bí mật ám chỉ lính của mình bắn vào những chỗ Perrier đã chỉ điểm để giết sạch gia đình người Do Thái, không cho họ có cơ hội trốn thoát. Cả nhà Dreyfus đều bị giết, mình cô con gái Shosanna (Mélanie Laurent) chạy thoát được vì Hans cố tình để cô trốn. Mục đích của Hans như muốn chơi trò mèo vờn chuột, thể hiện sức mạnh và cái tôi.

5 phút đầu phim quá căng thẳng với khán giả. Cảnh mở đầu này cũng báo hiệu những gì sẽ diễn ra trong suốt thời lượng còn lại của phim.

Cảnh mở đầu khiến khán giả căng thẳng nhất màn ảnh
 
 

Trích đoạn mở đầu phim

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top