iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/8/2018, 18:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu trường cảnh nóng của bộ phim 3D 18+ đầu tiên gây náo loạn tại Cannes

Chủ đề: LHP Cannes 201941

Phim ‘Love’ được chiếu dưới định dạng 3D đã làm LHP Cannes chấn động vì những cảnh tình dục quá đà trong đó.

Tại LHP Cannes 2015, bộ phim gợi tình của đạo diễn Gaspar Noé đã gây chấn động khi tuyên bố, phim  chứa những cảnh sex thật và được làm dưới định dạng 3D. Cốt truyện của Love xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa Murphy (Karl Glusman), bạn gái cũ Electra (Aomi Muyock) và cô vợ "ngoài ý muốn" Omi (Klara Kristin).

Hẹn hò với Electra được 2 năm, Murphy "lên giường" với Omi và khiến cô có thai. Cặp đôi nhanh chóng chia tay, Murphy bắt đầu cuộc sống mới bên Omi và con nhỏ. Một ngày nọ, bà Nora - mẹ của Electra bỗng dưng liên lạc với anh. Trao đổi qua điện thoại, Nora cho hay Electra đã cắt liên lạc với bà một thời gian, đồng thời ám chỉ con gái mình có ý định tự tử. Sau khi bà cúp máy, Murphy bần thần ngồi nhớ về mối tình nồng cháy với bạn gái cũ thời thanh xuân với những lần "yêu" hoang dại.

Phim gây chú ý vì là phim 18+ đầu tiên làm dưới dạng 3D.

Phim gây chú ý vì là phim 18+ đầu tiên dưới dạng 3D.

Cảnh nóng là tất cả những gì mà người ta miêu tả về bộ phim này. Tần suất cảnh nóng trong phim quá nhiều khiến phim còn được đánh giá là nóng hơn cả Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm). Sau khi công chiếu tại Pháp, bộ phim đã chính thức được dán nhãn 18+ - một điều hiếm hoi ở đất nước cởi mở về tình dục như Pháp. Thậm chí Fifty Shades of Grey (50 sắc thái) còn chỉ được dãn nhãn 12+ và Nymphomaniac là 16+.

Đạo diễn Gaspar Noé thì không hề hài lòng với việc bộ phim bị dán nhãn người lớn. Thế nhưng dư luận và truyền thông Pháp thì phẫn nộ về bộ phim. Love bị giới phê bình coi là rác rưởi, dù đạo diễn khẳng định bộ phim làm về tình yêu, về những cuộc ân ái chứ không phải sản phẩm khiêu dâm thuần túy.

Phim không hề được đánh giá cao.

Phim không hề được đánh giá cao.

Để có được thời lượng cảnh nóng nhiều như vậy, đạo diễn chia sẻ mỗi ngày phim quay tới 20 giờ. Thậm chí đã có cảnh sex thật giữa các diễn viên được lồng ghép vào những cảnh sex giả trong phim. Khán giả sẽ không phân biệt được nhưng các diễn viên đã thực sự sex với nhau trong Love.

Các diễn viên trong phim đều là dân tay ngang. Karl Glusman – người thủ vai nam chính Murphy là diễn viên nhỏ, chuyên đóng các vai phụ, vai quần chúng. Karl Glusman được một người bạn giới thiệu cho đạo diễn Gaspar Noé. Trong khi đó, 2 nữ diễn viên còn lại của phim đều chưa từng đóng phim bao giờ. Đạo diễn còn casting họ ngay trong một quán bar.

Việc đóng cảnh nóng không phải là chuyện dễ dàng với cả 3 diễn viên. Nam diễn viên vào vai Murphy tiết lộ sau khi nhận được kịch bản, anh đã nảy ra trong đầu suy nghĩ là đáp máy bay về lại Mỹ ngay lập tức và chấm dứt sự nghiệp ngắn ngủi của mình. Tuy nhiên, Karl Glusman vẫn quyết định nhận thử thách. Ở trên phim trường, anh bị máy quay và các kỹ thuật viên quay cận cảnh trong các cảnh khỏa thân.

Hậu trường cảnh nóng của bộ phim 3D 18+ đầu tiên gây náo loạn tại Cannes - 2

Trong khi đó, một trong hai nữ diễn viên là Klara Kristin bày tỏ cô rất lo lắng trong việc để lộ cơ thể của mình. Nhưng sau đó Klara Kristin đã thay đổi suy nghĩ và việc nhận vai Omi thực sự là thay đổi lớn với cô.    

 Nhưng việc dàn diễn viên hy sinh vì vai diễn trong Love cũng không giúp họ thăng tiến nhanh hơn. Love được Thierry Fremaux, Giám đốc LHP Cannes đánh giá cao về tính độc đáo và táo bạo của phim. Thế nhưng hầu hết những nhà phê bình khác cho rằng bộ phim chỉ có tính gây sốc.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top