iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/2/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu trường kỳ công của cảnh nổ tung Nhà Trắng trong ‘Ngày độc lập’

Các nhà làm phim đã tạo ra mô hình Nhà Trắng và nhiều công trình khác giống như thật để thực hiện cảnh quay nổi tiếng này.

Independence Day (Ngày độc lập) là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng ngoài hành tinh xuất sắc của Mỹ. Phim ra mắt năm 1996 với sự tham gia của các diễn viên Will Smith, Bill Pullman, Jeff Goldblum, Mary McDonnell, Judd Hirsch.

Hậu trường đằng sau cảnh nổ tung Nhà Trắng nổi tiếng trong Ngày độc lập

Doanh thu của phim lên tới con số hơn 800 triệu USD và là bộ phim đứng thứ thứ 42 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và đi đầu trong các bộ phim nói về thảm họa - khoa học viễn tưởng cuối những năm 1990.

Ra mắt giữa thập niên 90 nhưng Ngày độc lập đã có những hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn. Phim đã giành giải Oscar cho bộ phim kĩ xảo hay nhất và cũng được đề cử cho phim hay nhất về hiệu ứng âm thanh.

Vào thời điểm cận kề ngày quốc khánh Mỹ, hệ thống liên lạc toàn cầu bỗng nhiên hỗn loạn vì một loại sóng đặc biệt ngoài không gian. Những vật thể lạ từ vũ trụ cũng bất ngờ xuất hiện trên Trái Đất. David Levinson, chuyên gia điện đài, đã phát hiện ra kế hoạch tấn công có tổ chức của những thế lực ngoài hành tinh này. Toàn nhân loại đang trông chờ vào cuộc chiến một mất một còn với những sinh vật bí ẩn ngoài vũ trụ.

Hậu trường đằng sau cảnh nổ Nhà Trắng nổi tiếng trên màn ảnh của ‘Ngày độc lập’
 
 

Một trong những cảnh ấn tượng của Ngày độc lập là khi những công trình nổi tiếng trên toàn thế giới bị người ngoài hành tinh phá hủy trong chớp mắt. Khi đó, con người vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với Trái Đất và chỉ đến khi, những con tàu không gian tấn công các công trình này, họ mới nhận ra rằng mình đã bị xâm chiếm. Tháp Manhattan, Nhà Trắng… những biểu tượng của nước Mỹ cũng đều bị phá hủy.

Để thực hiện được cảnh phim này, những mô hình của các công trình đã được dựng. Đó là công nghệ phù hợp nhất tại thời điểm đó. Một mô hình Nhà Trắng theo tỷ lệ 1:24 đã được xây lên để phá hủy. Mô hình này được dựng bằng thạch cao và sao chép chính xác từng chi tiết của Nhà Trắng. Mô hình này được làm kỳ công đến mức các nhà sản xuất đã “tiếc rẻ” khi phải cho nổ nó trong cảnh phim.

Hậu trường đằng sau cảnh nổ tung Nhà Trắng nổi tiếng trong Ngày độc lập - 1

Cảnh quay này cũng được sắp đặt với 9 camera khác nhau và quay với tốc độ 305 khung hình/giây. Kết quả, người ta đã phải tua chậm đoạn băng để có 8 giây nổ tung Nhà Trắng trên màn ảnh.

Tính đến hiện tại, Nhà Trắng của nước Mỹ đã bị phá hủy 3 lần trên màn ảnh. Tuy nhiên, lần phá hủy trong Ngày độc lập vẫn là cảnh phim đáng nhớ và ấn tượng nhất.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top