iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 1/10/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khó ai có thể kìm được nước mắt trước cảnh tượng kinh điển này của ‘Titanic’

Không phải cảnh chia ly giữa cặp đôi Jack – Rose mà đoạn phim tàu đắm đã lấy nước mắt của hàng triệu khán giả.

Titanic là bộ phim kinh điển với nhiều khán giả, trong đó có cả khán giả Việt Nam. Bộ phim là bi kịch của chuyến tàu hiện đại nhất vào thời điểm năm 1912 khi đã gặp tai nạn trên hành trình băng qua Đại Tây Dương.

kho-ai-co-the-kim-duoc-nuoc-mat-truoc-canh-tuong-kinh-dien-nay-cua-titanic

Trong Titanic có rất nhiều cảnh phim khiến người xem rơi nước mắt vì buồn bã. Tình yêu của cặp đôi Jack – Rose cũng là một chuyện tình buồn. Cái kết của phim, khi Jack chết vì nhường tấm ván gỗ cho người mình yêu còn Rose nhìn lên bầu trời đầy tuyệt vọng sẽ ám ảnh nhiều người.

Nhưng có một cảnh khác trong phim còn buồn hơn cả là khi đoàn tàu Titanic chìm dần xuống dòng nước lạnh buốt. Hàng ngàn người trên tàu cố gắng thoát thân, vùng vẫy, cứu những người khác, tìm người thân của mình hay chấp nhận cái chết. Mỗi một nhân vật trong cảnh này đều vô danh nhưng lại lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

 
 

Trong giờ phút sinh tử, đoàn thủy thủ vẫn gắng sức để thả thuyền cứu hộ xuống, cố gắng cứu được càng nhiều người càng tốt. Một người đàn ông trao con gái mình cho một người lạ mặt để lao vào giúp đỡ những người khác. Ông tỷ phú chấp nhận mất hết mọi thứ chỉ trong chớp mắt.

Đoạn phim này đã thể hiện rõ nhất những gì xảy ra trong thảm kịch Titanic. Có những người cố gắng tìm mọi cách để thoát thân nhưng cũng có những người đã hy sinh để cứu mọi người. Con tàu Titanic hiện đại và xa hoa, biểu tượng cho quyền lực và sự giàu có của giới thượng lưu thời điểm ấy nhanh chóng thành một đống đổ nát, điêu tàn.

kho-ai-co-the-kim-duoc-nuoc-mat-truoc-canh-tuong-kinh-dien-nay-cua-titanic-1

Sau hơn 100 năm vụ thảm kịch Titanic xảy ra, có rất nhiều câu chuyện cảm động đằng sau nó được kể lại. Những người giàu có bậc nhất châu Âu và nước Mỹ có mặt trên chuyến tàu đã nhường chỗ của mình cho phụ nữ và trẻ em. Đôi vợ chồng thượng lưu quyết định chết cùng nhau trên tàu, để cho cô hầu gái có cơ hội xuống xuồng cứu hộ.

Những cảnh phim có 1 - 0 - 2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng những câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top