iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khung hình đẹp nhất của kẻ tàn ác The Joker trên màn ảnh

Thứ tư, 4/4/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 4/4/2018, 19:00 (GMT+7)

Nhiều người không để ý nhưng cảnh này của 'The Dark Knight' đã lột tả hoàn toàn nhân vật Joker.

The Dark Knight là phần phim thứ 2 trong loạt 3 phần phim về nhân vật Batman do đạo diễn Christopher Nolan thực hiện. Nhân vật nổi bật trong phần phim này là vai phản diện The Joker do Heath Ledger thủ vai. Nhân vật này dường như đã lấn át cả nam chính Batman (Christian Bale).

Khung hình đẹp nhất của kẻ tàn ác The Joker trên màn ảnh

Nhiều khán giả và các nhà bình phim sau khi xem lại The Dark Knight nhiều lần đã phát hiện, Christopher Nolan rất ưu ái khi xây dựng những khoảng “đất diễn” để The Joker có thể thoải mái bộc lộ con người mình.

Khung hình đẹp nhất của The Joker trên màn ảnh
 
 

 Cảnh mở màn của phim

Ngay trong cảnh mở màn của The Dark Knight, Joker đã có một khung hình đầy ấn tượng. Không cần thoại, thậm chí đạo diễn Christopher Nolan còn giấu mặt Joker đến tận phút cuối cùng, nhưng khi xem đi xem lại nhiều lần, khán giả nhận ra những hình ảnh mà đạo diễn dùng để miêu tả Joker.

The Dark Knight mở màn bằng một vụ cướp ngân hàng. The Joker tham gia với vai trò đồng phạm. Hắn cùng đội của mình đeo những chiếc mặt nạ chú hề, tấn công trực diện một ngân hàng lớn và cướp tiền trong nháy mắt.

Nhiều người tin rằng, khi thực hiện cảnh này, đạo diễn Christopher Nolan đã chịu nhiều ảnh hưởng của cảnh cướp ngân hàng “chuẩn mực” trong Heat. Kênh Films&Stuff trên YouTube đã sắp xếp lại các hình ảnh để khán giả thấy sự tương đồng trong hai bộ phim.  

Khung hình đẹp nhất của kẻ tàn ác The Joker trên màn ảnh - 1

Đây cũng là khoảnh khắc tỏa sáng của The Joker. Không chỉ thể hiện sự điên rồ qua phi vụ cướp ngân hàng, hắn còn hé lộ thế giới quan hỗn loạn và sự cô độc của mình.

Trong lúc đồng bọn chuẩn bị các ngả đường để tấn công ngân hàng, The Joker đứng đó, giữa ngã tư và chỉ có một mình. Ống kính zoom lại gần chiếc mặt nạ chú hề mà hắn cầm trên tay, chiếc mặt nạ với một nụ cười như mếu. Chiếc mặt nạ này là tạo hình của The Joker phiên bản năm 1960 của diễn viên Cesar Romero. Đây được xem như cách tri ân của đạo diễn đến với những tiền bối đã thực hiện nhân vật này.

Khung hình đẹp nhất của kẻ tàn ác The Joker trên màn ảnh - 2

Khung hình đó thể hiện rõ sự cô độc của The Joker. Dù có một đội, hắn vẫn chỉ là cá thể duy nhất. Khi vụ cướp ngân hàng hoàn tất, The Joker thẳng tay hạ gục hết đồng bọn và chia sẻ: “Mày chẳng thể trông chờ vào ai ở thời buổi này. Mày phải tự mình làm tất cả mọi thứ. Chúng ta cũng thế. Nó ổn mà”.

The Joker sử dụng những tên cướp ngân hàng này như công cụ và loại bỏ khi không cần nữa. Hắn còn cho rằng việc để bọn cướp sống sẽ tăng thêm nguy cơ phá vỡ kế hoạch hỗn loạn mà hắn dày công xây dựng. Tiền cướp nhà băng với Joker không hấp dẫn bằng việc tạo ra một thế giới khiến con người khiếp sợ và đối xử với nhau như động vật.

Ở những giây cuối cùng của cảnh phim, Joker tha chết cho một người. Không phải vì lòng thương hại hay sự tử tế mà đó chính là trò đùa cợt hắn muốn làm với mạng sống của con người.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top