iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kong: 6 sinh vật cổ đại không đụng hàng trên đảo đầu lâu

Chủ nhật, 12/3/2017, 10:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 12/3/2017, 10:05 (GMT+7)

Thằn lằn sọ trắng, nhện tre, trâu nước khổng lồ… là những sinh vật nguy hiểm đã cho nhóm thám hiểm nhiều phen 'lên bờ xuống ruộng'.

Với tham vọng xây dựng một vũ trụ quái vật - MonsterVerse, hãng Warner Bros đã đầu tư phác họa nhiều chủng loài động vật khác nhau. Lẽ dĩ nhiên chúng không sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu như "Đại học quái vật" của Disney mà con nào con nấy đều khổng lồ, hầm hố và chực chờ nuốt chửng bạn.

Cùng điểm qua 6 loài xuất hiện trên đảo trong phim Kong nhé:

1. Trâu nước khổng lồ

Trâu nước Skeleton là sinh vật mà nhóm thám hiểm gặp mặt đầu tiên. Mang dáng dấp của loài trâu rừng Châu Phi, Skeleton khá hiền lành khi chỉ đứng im nhìn mọi người rồi quay đầu bỏ đi. Trong một phân cảnh khác, chú trâu đằm tính này bị đè bởi máy bay và được Kong cứu giúp.

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau

Loài trâu này có thể ngụp lặn dưới nước trong nhiều ngày và điều chỉnh cơ thể để thích nghi với môi trường xung quanh. Skeleton cao đến 13m, nếu tính cả cặp sừng thì chiều cao phải đến 19m, nặng 22 tấn.

2. Nhện tre

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-1

Đố bạn tinh mắt tìm ra loài nhện độc trong bức ảnh trên.

Sinh vật có màn giả trang rồi xuất hiện bất ngờ tiếp theo là loài nhện tre…lai cua. Khi đoàn thám hiểm còn mò mẫm trong rừng tre thì một thân tre dài phóng thẳng vào một thành viên. Những tưởng do thổ dân gây ra nhưng đến khi "thanh tre" di chuyển mới biết đó là chân của nhện khổng lồ.

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-2

Loài nhện này sở hữu chân dài từ 5 đến 7m. Chân chúng dễ dàng trộn lẫn với cây tre vì có kích thước và hình dáng tương tự. Tơ nhện phóng ra thì cứng như sắt thép. Chúng còn có hai càng để kẹp như loài cua.

3. Côn trùng cánh cứng

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-3

Chúng cũng có khả năng thay đổi màu sắc, hình dáng theo đặc điểm môi trường xung quanh làm anh lính chiến đấu ngỡ là thân gỗ mục nên ngồi lên.

4. Bạch tuộc khổng lồ

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-4

Trên cạn là thế, còn dưới nước cũng có nhiều nguy hiểm rình rập. Điển hình là loài bạch tuộc khổng lồ thừa cơ hội khỉ Kong uống nước đã vung những xúc tu siết chặt. Tiếc cho chúng là thân mình quá mềm yếu nên Kong chỉ giẫm một phát là nát như tương.

5. Thằn lằn bay

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-5

Bạn sẽ lầm to nếu nghĩ đây là một cái cây đầy lá. Đến khi chỉ huy Colonet Packard (do Samuel L. Jackson đóng) nổ súng lại hóa ra là bầy thằn lằn có cánh hung tợn. Điểm nhấn là chiếc mỏ dài của chúng có răng cưa lởm chởm không khác gì lưỡi cưa để xé xác con mồi.

6. Thằn lằn sọ trắng

Đây là kẻ thù ngang tài ngang sức với Kong. Skull Crawler sở hữu chiếc đuôi dài như loài rắn kết hợp đôi chân mạnh mẽ cùng phần đầu như hộp sọ trắng toát. Skull Crawler có 2 kích thước: con nhỏ và con to.

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-6

Vốn dĩ  bọn chúng đang ngủ vùi dưới mặt đất nhưng bị đánh thức bởi đợt dội bom của nhóm thám hiểm.

kong-6-sinh-vat-co-dai-khong-dung-hang-tren-dao-dau-lau-7

Tại đảo đầu lâu chỉ có thể tồn tại Skull Crawler hoặc Kong bởi chúng từng sát hại cha mẹ của Kong.

Hoàng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top