iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Màn tra tấn dã man trong phim khiến nam diễn viên bị mù tạm thời

Thứ ba, 5/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 5/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Đến tận sau này, 'A Clockwork Orange' vẫn luôn là bộ phim tội phạm bạo lực ấn tượng nhất với khán giả.

A Clockwork Orange là bộ phim của đạo diễn Stanley Kubrick, ra mắt năm 1971, dựa trên cuốn tiểu thuyết giả tưởng cùng tên. Phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Alex DeLarge (Malcolm McDowell), một thiếu niên bạo lực và hư hỏng cùng quá trình "làm lại cuộc đời" được can thiệp bởi chính quyền.

man-tra-tan-da-man-trong-phim-khien-nam-dien-vien-bi-mu-tam-thoi

Khi ra mắt, A Clockwork Orange là bộ phim hiếm hoi được 4 đề cử Oscar nhưng bị thế giới "cấm tiệt" vì có nội dung bạo lực và tình dục. Trang Telegraph xếp bộ phim này vào danh sách 10 phim gây tranh cãi nhất. Khi ra mắt tại Mỹ, A Clockwork Orange bị dán nhãn X - cấm chiếu - và buộc đạo diễn phải cắt đi 2 cảnh nóng để phim được ra mắt khán giả trên 18 tuổi. Anh, Iceland và một số quốc gia khác cũng cấm chiếu bộ phim này. A Clockwork Orange có nội dung nhạy cảm đến mức đã có nhiều vụ phạm tội ở ngoài đời được thực hiện do bắt chước bộ phim.

Nhân vật chính trong phim là Alex DeLarge, một thiếu niên khoảng 17, 18 tuổi, cầm đầu một băng đảng côn đồ. Ở Alex có sự pha trộn đầy điên loạn bởi đam mê bạo lực, tình dục và sở thích nghe nhạc cổ điển. Sự dị hợm của nhân vật chính cũng chính là một phần không khí bức bối, tù túng và nhức nhối mà đạo diễn Stanley Kubrick tạo ra cho khán giả.

man-tra-tan-da-man-trong-phim-khien-nam-dien-vien-bi-mu-tam-thoi-1

Sau khi cùng băng đảng ăn cướp tại nhà một bà cụ giàu có, khiến bà qua đời, Alex đã bị cảnh sát bắt và tống giam. Trong tù, sau khi liên tục bị bạn tù tấn công và bắt nạt, Alex đồng ý tham gia một chương trình "làm sạch" điên rồ của chính phủ. Đó là kế hoạch khiến những thanh niên hư hỏng như Alex hoàn lương, từ bỏ tội ác và bạo lực để trở thành những con người lương thiện.

Để thực hiện quá trình này, Alex bị tiêm thuốc và liên tục cho xem các thước phim bạo lực, hiếp dâm khiến cậu chỉ nghĩ đến là đã thấy buồn nôn. Kết quả, từ một tên siêu bạo lực, du thủ du thực, Alex đã thực sự sợ những hành vi tội ác này. Cậu được cho ra tù để chính phủ xem xét hiệu quả thực sự của biện pháp mới.

man-tra-tan-da-man-trong-phim-khien-nam-dien-vien-bi-mu-tam-thoi-2

Cảnh Alex bị tra tấn, bắt đeo một dụng cụ đặc biệt để nhồi nhét các thước phim bạo lực vào đầu là một trong những cảnh phim ấn tượng của A Clockwork Orange. Những chiếc máy căng mắt Alex ra, bắt cậu phải tiếp thu những hình ảnh bạo lực cho đến khi thấy kinh tởm chúng.

Để đóng cảnh này, nam diễn viên Malcolm McDowell đã phải chịu tra tấn theo đúng nghĩa đen. Nam diễn viên người Anh bị những dụng cụ trong phim làm xước giác mạc và gây mù tạm thời. Nội dung bộ phim cũng để lại những ám ảnh một thời gian dài sau đó.

Đổi lại, A Clockwork Orange mang về cho Malcolm McDowell một đề cử Quả cầu vàng. Diễn xuất của Malcolm cũng khiến khán giả ấn tượng mạnh. Đặc biệt, nụ cười bệnh hoạn của Alex DeLarge cùng các hành vi tội ác của hắn khiến khán giả sởn tóc gáy.

Màn tra tấn dã man trong phim khiến nam diễn viên bị mù tạm thời
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top