iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Một cảnh trong 'Bố già' trở thành đòn đe dọa ngoài đời của mafia

Thứ ba, 24/10/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 24/10/2017, 19:00 (GMT+7)

Cảnh đầu ngựa đẫm máu trên giường trong phim “Bố già” đã trở thành hình mẫu lý tưởng để giới gangster ở Italy bắt chước.

Bố già là tượng đài của điện ảnh Mỹ. Điều này không cần phải bàn cãi. Quá trình quay bộ phim này cũng có rất nhiều chuyện li kỳ, thú vị. Đầu tiên là việc hãng Paramount đã mua bản quyền cuốn tiểu thuyết The Godfather của Mario Puzo khi nó mới là một bản phác thảo dài 20 trang. Không biết vì lý do gì mà phía sản xuất lại tin tưởng bộ truyện này sẽ đem lại thành công cho phim như vậy.

mot-canh-trong-bo-gia-tro-thanh-don-de-doa-ngoai-doi-cua-mafia

Bộ phim này đã “nâng tầm” cho toàn bộ diễn viên trong phim. Nam diễn viên Marlon Brando đã có một giải Oscar với bộ phim này còn Al Pacino đã từ một người vô danh lên hàng sao. Tuy nhiên, trong ngày đầu sản xuất, đạo diễn Francis Coppola đã phải đấu tranh rất nhiều với Paramount để giữ được những diễn viên này trong đoàn làm phim.

Vì là bộ phim đầu tiên “động chạm” đến đề tài thế giới ngầm, xã hội đen, mafia và gangster nên Bố già cũng bị đe dọa, quấy phá nhiều lần. Mãi cho đến khi một ông trùm khác đứng ra “bảo kê” cho bộ phim, Bố già mới được quay bình thường.

mot-canh-trong-bo-gia-tro-thanh-don-de-doa-ngoai-doi-cua-mafia-1

Bố già có ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống nước Mỹ và các bộ phim Hollywood sau này. Những câu thoại kinh điển trong phim đã xuất hiện trong các bộ phim khác, như câu “Ta sẽ cho hắn một đề nghị mà hắn không thể nào từ chối được” hay “Hãy để bạn bè ở gần mình và để kẻ thù còn ở gần mình hơn nữa”.

“Lời đề nghị” đó của ông trùm Don Vito Corleone trong phim cũng mở ra một cảnh quay máu me rùng rợn nhất trong Bố già. Đó là cảnh nhà sản xuất phim Jack Woltz tỉnh dậy trên chiếc giường sang trọng của mình và nhận ra có gì đó không ổn. Khi lật chăn lên, Jack Woltz bàng hoàng nhận ra thứ trên giường chính là đầu con ngựa Khartoum mà ông ta rất yêu quý, từng được mua với giá 600 nghìn USD. 

Lý do để Jack Woltz nhận được đầu ngựa chết là bởi đã từ chối không cho Johnny Fontane – con đỡ đầu của “Bố già” vai diễn mà anh ta vẫn mong muốn. Johnny Fontane tìm đến Don Vito Corleone để xin sự giúp đỡ và ông trùm trả lời: “Ta sẽ cho hắn một đề nghị mà hắn không thể nào từ chối được”.

mot-canh-trong-bo-gia-tro-thanh-don-de-doa-ngoai-doi-cua-mafia-2
mot-canh-trong-bo-gia-tro-thanh-don-de-doa-ngoai-doi-cua-mafia-3

Sau khi Bố già được công chiếu rộng rãi trên toàn cầu, cảnh quay này đã bước ra đời thực. Các phần tử gangster ở Italy đã gửi đến nhà những người mà chúng muốn mua chuộc, hăm dọa đầu của ngựa, dê đẫm máu như một đòn cảnh cáo.

Một cảnh trong ‘Bố già’ đã trở thành đòn đe dọa ngoài đời của mafia
 
 

Đây cũng là cảnh ám ảnh với nam diễn viên John Marley, thủ vai Jack Woltz. Bởi trong quá trình quay tập, thứ ông sử dụng với cảnh quay này là một cái đầu ngựa giả. Khi quay thật, cái đầu của 1 con ngựa thật đã chết được sử dụng, do một công ty sản xuất thức ăn cho chó chuyển tới.

John Marley hoàn toàn không biết việc đạo diễn đã tráo đầu ngựa giả thành thật và khi vén chăn lên, tiếng hét kinh hoàng vang lên giữa tiếng nhạc giao hưởng êm dịu chính là phản ứng thật sự của nam diễn viên này.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.


Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top