iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Một câu thoại, 'vua hề' Charlie Chaplin bắt bạn diễn quay 340 lần

Thứ ba, 12/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 12/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Cảnh thoại này được quay trong bộ phim câm 'City Lights', ra mắt năm 1931.

Huyền thoại Charlie Chaplin không chỉ là một diễn viên hài nổi tiếng mà còn là một đạo diễn xuất sắc. Hầu hết những tác phẩm của Charlie Chaplin đều do ông tự tay đạo diễn.

"Vua hề" cũng nổi tiếng với biệt danh "ác quỷ" trên phim trường vì sự kỹ tính và cầu toàn. Ông có thể bắt diễn viên thực hiện đi thực hiện lại chỉ một cảnh quay cho đến khi vừa ý.

Một câu thoại ‘vua hề’ Charlie Chaplin bắt bạn diễn quay đi quay lại 340 lần
 
 

"Nạn nhân" nổi tiếng nhất của Charlie Chaplin là nữ diễn viên Virginia Cherrill. Cô phải thực hiện cảnh chào mời mua hoa đến 340 lần trong bộ phim City Lights với câu thoại "Mời ngài mua hoa". Đây cũng được xem là cảnh phim bị NG nhiều nhất.

Đặc biệt, City Lights là một bộ phim câm. Khán giả chỉ nhìn thấy khẩu hình của Virginia Cherrill mà không nghe thấy lời thoại. Nhưng để có được những shoot hình hoàn hảo nhất, Charlie Chaplin đã yêu cầu cô thực hiện nhiều lần.

mot-cau-thoai-vua-he-charlie-chaplin-bat-ban-dien-quay-340-lan

City Lights (Ánh sáng thị thành) là một bộ phim câm hài hước - lãng mạn của Mỹ, công chiếu vào năm 1931. Phim được biên kịch và đạo diễn bởi Charlie Chaplin, đồng thời ông cũng đảm nhận vai nam chính bên cạnh Virginia Cherrill và Harry Myers.

Mặc dù phim tiếng lúc bấy giờ đã có ưu thế hơn hẳn so với phim câm, City Lights vẫn thu được thành công vang dội và được xem như một trong những tác phẩm kinh điển nhất của thời đại phim câm.

Bộ phim có nội dung đơn giản, xoay quanh nhân vật gã lang thang (Charlie Chaplin) và tình yêu dành cho cô gái mù (Virginia Cherrill). Phim là một chuỗi những tình tiết hài hước, gây cười cho khán giả.

mot-cau-thoai-vua-he-charlie-chaplin-bat-ban-dien-quay-340-lan-1

Đây không phải lần đầu tiên Charlie Chaplin khắt khe với những sản phẩm của mình. Khi thực hiện bộ phim The Gold Rush, với cảnh ăn đôi giày, huyền thoại màn ảnh này đã quay đi quay lại 60 lần. Đôi giày trên màn ảnh được làm từ cam thảo nên sau khi cảnh quay này hoàn tất, Charlie Chaplin đã phải nhập viện vì ngộ độc.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top