iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ngỡ ngàng khi biết nhân vật trên phim khác xa với lịch sử

Thứ bảy, 14/10/2017, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 14/10/2017, 14:00 (GMT+7)

Trên phim ai cũng siêu ngầu hoặc siêu đẹp nhưng khi nhìn hình thực của các nhân vật lịch sử thì thấy “sai sai”.

Dòng phim lịch sử, sử thi cũng là một trong những phim được nhiều khán giả hâm mộ. Thế nhưng đã bao giờ chúng ta tự hỏi những nhân vật có thực trong lịch sử này có giống như những gì phim mô tả không? Khi tìm hiểu thì mới thấy, mọi thứ lên hình đều lung linh hơn hẳn.

Xerxes I của “300”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su

Trong phim 300, vị vua Ba Tư Xerxes I được tạo hình với đầu trọc, quần áo trang sức cầu kỳ, trông vừa man rợ vừa quyền lực. Thế nhưng dựa vào những gì các nhà sử học tìm thấy thì vua Xerxes I trong lịch sử lại được mô tả là một người đàn ông yếu đuối nhưng ngạo mạn. Quần áo của vua Xerxes I trên phim cũng không giống với lịch sử.

Hình dạng thực của nhân vật lịch sử khác xa trên phim
 
 

Alexander Đại Đế trong “Alexander”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-1

Bản thân bộ phim Alexander cũng bị nhiều nhà phê bình nhận xét là sai lệch lịch sử. Thêm vào đó, nếu Alexander Đại Đế được mô tả giống như những bức chân dung vẽ lại ông thì ngoại hình của nam diễn viên Colin Farrell có vẻ hơi khác.

Họa sĩ Salvador Dali trong “Little Ashes”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-2

Thời trẻ của họa sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali hoàn toàn không giống với ngoại hình của nam diễn viên Robert Pattinson. Anh còn phải cố “níu kéo” thêm bằng bộ ria mép đặc trưng của họa sĩ nhưng thật ra sau này, Salvador Dali mới để ria như vậy.

Vua Leonidas I trong “300”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-3

300 luôn là bộ phim sử thi yêu thích của nhiều khán giả. Nhân vật vua của Sparta Leonidas I cũng nhận được cảm tình của nhiều người. Tuy nhiên, lịch sử lại nói rằng nhân vật này thực sự không có nhiều cống hiến và nổi bật trong 10 năm trị vì. Ông chỉ được biết đến vì đã chết anh dũng ở trận Thermopylae. Nếu như 300 làm đúng lịch sử thì có lẽ Leonidas I sẽ không được mô tả anh hùng đến vậy.

Vua Commodus trong “Gladiator”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-4

Nam diễn viên Joaquin Phoenix không giống với nguyên tác lịch sử mà anh đóng trong bộ phim này. Ngoài ra, trong Gladiator, vua Commodus của La Mã trở thành nhân vật phản diện. Trên thực tế, vị vua này trị vì La mã trong gần 13 năm chứ không chỉ chiếm được ngôi trong 2 năm như bộ phim thể hiện. Ngoài ra, vua Commodus rất thích đến đấu trường nhưng chưa bao giờ bị thương bởi các đấu sĩ.

William Wallace trong “Braveheart”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-5

Braveheart nhận được 10 đề cử Oscar và giành chiến thắng tại 5 hạng mục. Tuy nhiên bộ phim này cũng có nhiều tình tiết sai với lịch sử. Chẳng hạn như nhân vật chính William Wallace trên thực tế là một hiệp sỹ Scotland, xuất thân từ một gia đình quý tộc, không giống như những gì mà nam diễn viên Mel Gibson thể hiện. Một điều hiển nhiên là nhân vật lịch sử này cũng không giống nam diễn viên Mel Gibson chút nào.

Joan of Arc trong “The Messenger: The Story of Joan of Arc”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-6

Dù là một nữ anh hùng, người cô chỉ huy quân Pháp trong cuộc chiến chống lại nước Anh nhưng những bức chân dung về nhân vật này vẫn thể hiện Joan of Arc là một người phụ nữ với vẻ ngoài nữ tính, bao dung và vĩ đại, chứ không kiểu “ngầu ngầu” như tạo hình của nữ diễn viên Milla Jovovich trong bộ phim The Messenger: The Story of Joan of Arc.

Vua Arthur trong “King Arthur”

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-7

Hãy quên ngay những hình ảnh siêu đẹp của các nam diễn viên Clive Owen hay Charlie Hunnam đã từng thủ vai vua Arthur của Anh Quốc đi. Những bức chân dung mô tả vua Arthur hoàn toàn không được mỹ miều như vậy.

Nữ hoàng Cleopatra trong "Asterix & Obelix: Mission Cleopatra"

ngo-ngang-khi-biet-nhan-vat-tren-phim-khac-xa-voi-lich-su-8

Trước đến giờ, người ta vẫn luôn ca ngợi vẻ đẹp của nữ hoàng Cleopatra thông qua những bộ phim về nữ hoàng này. Nhưng trên thực tế, nữ hoàng này của Ai Cập hoàn toàn không đẹp đến như vậy. Bà được miêu tả là có vóc dáng nhỏ xíu và không hấp dẫn. Sự thực này làm thất vọng nhiều người rồi.

Ngỡ ngàng khi biết nhân vật trên phim khác xa với lịch sử
 
 

Chi Chi (Theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top