iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/5/2018, 12:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời

Đạo diễn buộc họ quấn quýt lấy nhau trong các cảnh quay, nhưng khi vừa đóng máy, họ ngay lập tức có thể trở thành 'kẻ thù'.

1. Leonardo DiCaprio và Claire Danes - phim Romeo & Juliet

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời

Leonardo DiCaprio 22 tuổi, lớn hơn Claire Danes 6 tuổi khi tham gia thử vai bộ phim Romeo và Juliet của đạo diễn Baz Luhrmann. Nhưng Claire luôn cho rằng Leonarde không đủ chín chắn. Cô không thích những trò đùa của Leo. Trong khi đó, Leo cho rằng cô luôn phản ứng căng thẳng thái quá. Ngoại trừ lúc đóng phim, hai người không bao giờ nói chuyện với nhau.

2. Ryan Gosling và Rachel McAdams - phim The Notebook

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 1

Thu hút hàng triệu khán giả, The Notebook là bộ phim tiên phong về tình yêu lãng mạn lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của các cô gái trẻ. Tuy nhiên không ai ngờ rằng hai diễn viên chính Ryan Gosling và Rachel McAdam không ngừng cãi nhau suốt quá trình làm phim. Đạo diễn Nick Cassavetes kể một lần Gosling kéo ông ra và hỏi: “Anh có thể đuổi cô ấy (Rachel) ra kia và thay một diễn viên khác vào đóng với tôi được không? Tôi không thể! Tôi không thể đóng chung với cô ta”. Nhưng may mắn thay những cãi vã của hai ngôi sao dần biến mất và sau đó họ đã hẹn hò được 3 năm.

3. Marilyn Monroe và Tony Curtis - phim Some Like It Hot

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 2

Không phải ai cũng say đắm bởi tính cách vô tư, hồn nhiên của Marilyn Monroe. Diễn viên Tony Curtis phàn nàn rằng đầu óc cô ấy luôn “trên mây trên gió” khi họ đóng chung trong vở hài kịch cổ điển của Hollywood Some Like It Hot. Thậm chí anh còn miêu tả “hôn cô ấy chẳng khác gì hôn Hitler”. Anh than thở rằng ở cảnh quay nụ hôn trên du thuyền, Marilyn suýt làm anh tắc thở vì cố tình đưa lưỡi vào tận khí quản của anh. Sau khi bộ phim công chiếu, hai ngôi sao này không gặp lại nhau.

4. Marilyn Monroe và Laurence Olivier - The Princess and the Showgirl

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 3

Đều là diễn viên gạo cội nhưng mang hai tính cách hoàn toàn trái ngược, Marilyn Monroe và Laurence Olivier có kết thúc không hề tốt đẹp sau khi đóng chung bộ phim hài lãng mạn The Princess and the Showgirl. Marilyn chọc giận Laurence bằng cách luôn luôn đến muộn, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất phim. Nhà điện ảnh Jack Cardiff viết: Marilyn không bao giờ tha thứ cho Laurence bởi một lần anh đã nói với cô “Cố gắng và tỏ ra sexy”. Ngoài ra, Marilyn luôn tìm kiếm ý nghĩa ẩn sau mỗi cảnh quay của cô trong khi Laurence là người thực tế, anh chỉ quan tâm hoàn thành vai diễn của mình.

5. Patrick Swayze và Jennifer Grey - Dirty Dancing

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 4

Với nhiều mâu thuẫn sau khi đóng chung Red Dawn, Patrick Swayze và Jennifer Grey càng gặp nhiều khó khăn khi một lần nữa tái hợp trong phim Dirty Dancing. Patrick đã có những lời lẽ nặng nề khi nói về Jennifer trong hồi ký của mình: “Cô ấy thật điên khùng khi cứ bắt chúng tôi diễn đi diễn lại một cảnh… cô ấy lúc nào cũng phản ứng thái quá, đôi khi cô ấy bật khóc chỉ vì bị một ai đó phê bình”. Nhưng may mắn, cuối cùng hai ngôi sao này vẫn trở thành bạn bè.

6. Shannen Doherty và Jason Lee - Mallrats

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 5

Jason Lee không quan tâm khi làm việc cùng Shannen Doherty bởi anh cho rằng nữ diễn viên hư hỏng, tính tình thô lỗ. Trước đó khi tham gia serie truyền hình Beverly Hill, 90210 và Charmed, Shannen cũng bị các đồng nghiệp đánh giá là khó tính.

7. Nick Nolte và Julia Roberts - I Love Trouble

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 6

Mặc dù có những cảnh quay cực kỳ lãng mạn trong phim I Love Trouble nhưng ngoài đời thực Nick Nolte và Julia Roberts luôn tránh mặt nhau. Julia từng nói Nick “cực kỳ tởm lợm”, trong khi Nick đáp trả khi nhận xét cô “không phải là người tử tế”. Năm 2009 khi xuất hiện trong chương trình Late Show with David Letterman Julia đã nhạo báng Nick khi kể về một trong những lần anh nổi giận.

8. Harrison Ford và Sean Young - Blade Runner

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 7

Tuy có ít cảnh diễn chung trong bộ phim noir khoa học viễn tưởng Blade Runner, nhưng Harrison Ford và Sean Young thể hiện rõ sự bất hoà. Thậm chí hận thù giữa họ khiến đoàn làm phim ví cảnh yêu đương của họ là “cảnh ghét nhau”.

9. Reese Witherspoon và Vince Vaughn - Four Christmases

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 8

Reese Witherspoon và Vince Vaughn với hai tính cách hoàn toàn trái ngược không ngừng cãi nhau khi tham gia bộ phim Four Christmases. Reese luôn là người đúng giờ một cách tuyệt đối trong khi Vince có lịch làm việc thất thường. Thậm chí sau khi Four Christmases ra mắt anh đã từ chối quảng cáo bộ phim, khiến Reese luôn phải xuất hiện một mình trước báo chí.

10. Marlon Brando và Sophia Loren - A Countess from Hong Kong

Những đôi nồng nhiệt trên phim, ghét nhau ngoài đời - 9

Làm việc chung với một người bất quy tắc như diễn viên Marlon Brando hẳn không phải dễ dàng. Ông luôn khiến diễn viên người Italy Sophia Loren khó chịu khi họ đóng chung bộ phim A Countess from Hong Kong. Sophia buộc tội có lần Marlon sờ soạng cô và đã bị cô tát thẳng vào mặt đồng thời yêu cầu ông không được lặp lại hành động bất lịch sự đó.

Cẩm Phượng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top