iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những tai nạn phim trường được đưa luôn vào phim

Thứ hai, 20/3/2017, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 20/3/2017, 11:00 (GMT+7)

Không ít cảnh quay đắt giá trên phim được trả giá bằng các vết thương nghiêm trọng của diễn viên. 

1. Lord of the Rings: The Two Towers

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim

Trong cảnh quay Aragorn tưởng Merry và Pippin đã bị giết chết, nam diễn viên Viggo Mortensen có biểu cảm đau đớn vô cùng chân thật. Tiết lộ hậu trường cho biết biểu cảm này không phải là diễn xuất mà do Viggo đau thật. Trước đó, Aragorn vì tức giận mà đá bay một chiếc mũ giáp. Cảnh đá được quay đi quay lại vì đạo diễn muốn chiếc mũ bay gần đến máy quay nhất có thể. Đến lần thứ 4, Viggo dùng hết sức để đá, kết quả nam diễn viên bị gãy xương 2 ngón chân. Lần quay thứ 4 này được chọn lên phim và biểu cảm đau đớn của Viggo cũng được đạo diễn dùng luôn.

Cảnh phim khiến Viggo Mortensen gãy ngón chân

Những tai nạn phim trường được đưa luôn vào phim
 
 

2. Blade Runner

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-1

Khi quay cảnh Pris vội vã chạy ra khỏi đống rác, vì mặt đường ướt nước nữ diễn viên Daryl Hannah đã bị trượt chân, đập người vào cửa kính chiếc ô tô đang đỗ phía trước. Cảnh phim được giữ lại vì thể hiện được sự hoảng loạn của nhân vật Pris khi đang chạy trốn. Daryl Hannah sau cảnh quay đã phải khâu 8 mũi ở khuỷu tay.

Cảnh trượt chân nổi tiếng của Blade Runner

Blade Runner
 
 

3. The Wizard of Oz

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-2

Nữ diễn viên Margaret Hamilton suýt chết trên phim trường The Wizard of Oz. Bà vào vai Phù thủy Xấu, trong lần xuất hiện đầu tiên, mụ phù thủy khiến mọi người kinh hãi vì biến mất trong làn khói đỏ ma quái với ngọn lửa bùng lên. Hóa ra, phần lửa vốn không có trong kịch bản. Cảnh phim này được quay bằng một cánh cửa nhỏ bên dưới nền đất, tổ đạo cụ thổi khói và diễn viên được kéo lên từ cánh cửa này. Lúc Margaret về lại vị trí cánh cửa để đi xuống, khói đỏ đạo cụ bị bắt nhiệt và bốc cháy. Bộ phim có được cảnh quay khá "ảo" nhưng nữ diễn viên bị bỏng ở mặt và 2 cánh tay, mất nhiều tuần để hồi phục.

Cảnh phim tai nạn của The Wizard of Oz

The Wizard of Oz
 
 

4. Foxcatcher

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-3

Channing Tatum diễn cảnh nhân vật tự trừng phạt bằng cách đấm vào mặt mình. Khi nhập tâm diễn xuất, nam diễn viên bị cuốn vào cảm xúc và tự đập đầu vào gương 3 lần dù không có trong kịch bản. Cảnh phim tạo cho người xem cảm xúc mạnh mẽ hơn nhưng khiến Channing bị rách da phần trán. Vết thương này được giữ nguyên suốt quá trình quay phim mà không cần dùng hóa trang để che giấu.

5. Zoolander

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-4

Câu thoại châm biếm "Nhưng tại sao lại là người mẫu nam?" của Derek Zoolander trở nên bất hủ hơn nhờ sự cố quên lời thoại của diễn viên Stiller. Khi Derek lần đầu được giới thiệu về ngành công nghiệp thời trang, nam diễn viên Stiller quên mất lời thoại và nhắc lại câu nói trên đến 2 lần. Cùng với biểu cảm "diễn sâu" của Stiller, câu thoại trở thành điểm nhấn chính của đoạn phim.

6. The Godfather

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-5

Trong cảnh Sonny đánh Carlo trên phố, diễn viên thể hiện vai Carlo là Gianni Russo đã bị thương nghiêm trọng, gãy xương sườn, trật khớp tay. Để cảnh quay được chân thực, James Caan (vai Sonny) được yêu cầu đánh Russo cật lực, James đã ném bạn diễn vào khung sắt khiến Russo mất thăng bằng, đập lưng mạnh vào thanh sắt. Cú va đập làm xương sườn của nam diễn viên bị gãy nhưng không ai nhận ra. Biểu cảm đau đớn của Russo trong cảnh phim hoàn toàn là thật.

Sonny đánh Carlo

The Godfather
 
 

7. Guardians of the Galaxy

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-6

Chris Pratt được xem là ngôi sao sinh ra để vào vai Starlord Peter Quill, cả 2 đều có điểm chung là tính tình nghịch ngợm, hậu đậu, chuyên làm trò phá bĩnh. Chính vì vậy không ít cảnh phim trong Guardians of the Galaxy là do Chris "tự biên tự diễn" hoặc vô tình tạo ra. Phân cảnh hài hước khi Peter rút ra Đá vô cực với vẻ mặt rất ngầu nhưng tuột tay làm rơi không hề có trong kịch bản. Chris Pratt đã thực sự lòng ngóng làm rơi viên đá đạo cụ.

nhung-tai-nan-phim-truong-duoc-dua-luon-vao-phim-7 Hollywood làm gì đều có lý do, kể cả... thay đồ cho siêu anh hùng

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top