iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phản ứng kỳ lạ của Johnny Depp sau khi nhập tâm quá sâu vào vai diễn

Thứ ba, 14/8/2018, 19:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 14/8/2018, 19:13 (GMT+7)

Nam diễn viên được cho là đã bỏ ra 3 triệu USD để bắn tro cốt của tác giả bộ phim văng khắp nơi.

Johnny Depp là một trong những nam diễn viên tài năng của Hollywood, chuyên đảm nhận những vai diễn quái dị, không bình thường. Đã hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau, nhân vật nào cũng quái tính không giống nhân vật nào, thế nhưng Johnny Depp vẫn bị ám ảnh bởi một vai diễn. Đó là vai Raoul Duke trong bộ phim Fear and Loathing in Las Vegas.

Một cảnh trong phim.

Một cảnh trong phim.

Fear and Loathing in Las Vegas được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hunter S. Thompson. Trong cuốn sách này, chính tác giả đã vào vai Raoul Duke, ghi chép lại trải nghiệm của mình trong hành trình đi tới Las Vegas cùng tiến sĩ Gonzo. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Thompson, nó mô tả rõ ràng việc sử dụng ma túy bất hợp pháp, và sự hoài niệm về nền văn hóa thập niên 60. Tác phẩm này cũng đã giúp phổ biến phong cách trộn lẫn giữa thực và hư mang nặng tính chủ quan của Thompson thành thứ về sau được gọi là "báo chí gonzo" (gonzo journalism).

Bộ phim ra mắt năm 1998, do Terry Gilliam làm đạo diễn kiêm biên kịch. Ngoài Johnny Depp, phim còn có sự tham gia của Benicio del Toro. Mặc dù là một thất bại về doanh thu phòng vé, Fear and Loathing in Las Vegas đã trở thành bộ phim đình đám nổi tiếng nhờ vào việc bán DVD, bao gồm một phiên bản đặc biệt được phát hành bởi The Criterion Collection.

Tác giả của cuốn sách gốc Hunter S. Thompson rất thích bộ phim này nhưng số đông khán giả thì không. Đạo diễn Terry Gilliam đã mong chờ phản ứng của mọi người khi xem Fear and Loathing in Las Vegas vì trong phim đầy rẫy những cảnh nghiện ngập, thế nhưng khi ra mắt tại LHP Cannes 1998, Fear and Loathing in Las Vegas lại khiến khán giả im ắng.

Người gặp nhiều khó khăn nhất khi đóng Fear and Loathing in Las Vegas là nam chính Johnny Depp. Trong vai nhà báo Mỹ nổi tiếng với thể loại phóng sự, từng thử đủ loại chất kích thích, kể cả ma túy và rượu khi lao vào những cuộc điều tra, anh cũng phải xâm nhập vào thế giới nội tâm của tác giả Hunter S. Thompson.

Anh kết bạn cùng Hunter S. Thompson và nghiên cứu hết những tài liệu, ghi chép của ông. Thậm chí, Johnny Depp còn chuyển đến sống trong tầng hầm nơi Thompson sáng tác. Không chỉ bắt chước tạo hình, cạo trọc đầu cho giống với nhân vật, Johnny Depp còn mượn cả các vật dụng của tác giả đưa vào phim.

Khi Fear and Loathing in Las Vegas bắt đầu bấm máy, đoàn làm phim rất lo lắng cho Johnny Depp vì anh có các biểu hiện không bình thường. Sự nhập vai quá đà của Johnny Depp đã khiến anh và bạn diễn Benicio del Toro có một màn trình diễn xuất thần và chân thực trên màn ảnh. Một năm sau khi bộ phim hoàn tất, Johnny Depp vẫn chưa thoát được ra khỏi nhân vật này. Bill Murray - một diễn viên “đàn anh” từng đóng Hunter S. Thompson phiên bản năm 1980 còn cho Johnny Depp lời khuyên, rằng phải cẩn thận khi đóng vai diễn này, nếu không 10 năm sau anh vẫn còn đang nhập vào nhân vật.

Johnny Depp làm bạn với tác giả từ lúc bộ phim hoàn tất cho đến khi Hunter S. Thompson tự sát vào năm 2005. Người quản lý cũ của Johnny Depp đã tiết lộ, nam diễn viên đã chi 3 triệu USD để hoàn thành di nguyện của Hunter S. Thompson là bắn tro cốt của ông lên không trung và để nó rơi tự do khắp nơi. Vợ của Hunter S. Thompson cũng xác nhận thông tin này nhưng nó được giữ kín cho đến tận khi quản lý của Johnny Depp tiết lộ.

Phản ứng kỳ lạ của Johnny Depp sau khi nhập tâm quá sâu vào vai diễn
 
 

Trailer của bộ phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top