iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/9/2017, 14:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phim kinh dị 18+ của Jennifer Lawrence khiến khán giả phẫn nộ

Chủ đề: Phim kinh dị195

Người xem chấm "Mother!" điểm F - thấp nhất trên CinemaScore - với nhiều bình luận nặng nề.

Tác phẩm kinh dị có Jennifer Lawrence đóng chính ra mắt ở Mỹ ngày 15/9 và bị người xem chê bai. Trên hệ thống đánh giá CinemaScore dành cho khán giả, Mother! nhận điểm F. Từ năm 2004 đến 2017, chỉ có 12 phim rơi vào tình trạng này, ví dụ "thảm họa" điện ảnh The Wicker Man (2006) hay Disaster Movie (2008).

Đây là phim đầu tiên minh tinh sinh năm 1990 hợp tác với bạn trai - đạo diễn Darren Aronofsky. Câu chuyện xoay quanh đôi vợ chồng (Jennifer Lawrence và Javier Bardem đóng) sống ở miền quê hẻo lánh. Khi hai người lạ (Ed Harris và Michelle Pfeiffer) xuất hiện, người vợ dần rơi vào hoảng loạn.

* Jennifer Lawrence gào thét trong phim kinh dị

Jennifer Lawrence gào thét trong căn nhà ám ảnh
 
 

Trên Hollywood Reporter, chuyên gia phân tích Paul Dergarabedian nhận xét: "Khán giả hẳn đã trông chờ một kiểu phim nhất định, nhưng rồi xem phải một thứ khác. Vì vậy, họ công kích tác phẩm bằng số điểm thấp đến ngạc nhiên". Trong phần nhận xét dành cho khán giả trên Rotten Tomatoes, nhiều bình luận thể hiện sự phẫn nộ và chấm phim điểm 1/2 trên 5 (tức 1/10).

Phần đông người xem cho rằng phong cách của đạo diễn Darren Aronofsky trong phim mới là không thể hiểu nổi. Khán giả David viết: "Tôi vừa xem cái gì vậy?". Một khán giả khác bày tỏ: "Tệ hại. Nếu bạn cần phải tra Google để hiểu phim thì đó là một thất bại". Trong khi đó, cây bút Kyle Smith của trang National Review nhận xét tác phẩm có những hình ảnh ẩn dụ về đạo Thiên chúa, có thể khiến cộng đồng theo tôn giáo này giận dữ.

phim-kinh-di-18-cua-jennifer-lawrence-khien-khan-gia-phan-no

Nhiều khán giả không hiểu nổi "Mother!".

Dù bị khán giả chê bai, tác phẩm được giới phê bình chấm ở mức khá với 69% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Ở Liên hoan phim Venice (Italy) hồi tháng 9, phim từng gây phân cực dữ dội. Sau buổi chiếu, khán phòng chia làm hai phe, một bên vỗ tay và một bên la ó.

CinemaScore là một hãng nghiên cứu tiếp thị ở Mỹ, khảo sát các khán giả sau khi xem phim ở rạp để đánh giá chất lượng và dự đoán doanh thu. Các nhóm khảo sát của hãng này hoạt động ở 25 thành phố Mỹ, sau đó tổng hợp kết quả và công bố. Mỗi phim được đánh giá theo thang điểm từ A+ đến F. Kết quả của CinemaScore được chuyên trang phòng vé Box Office Mojo cũng như nhiều báo lớn như VarietyForbes sử dụng trong bài viết của họ.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top