iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phim sát nhân 'Perfume' và 'bữa tiệc xác thịt' choáng váng nhất từng có

Thứ bảy, 2/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 2/9/2017, 19:00 (GMT+7)

'Perfume: The Story of a Murderer' có nhiều cảnh phim ấn tượng, trong đó cảnh nóng tập thể ở cuối phim được xem là đỉnh cao nghệ thuật. 

Perfume: The Story of a Murderer được dựng từ tiểu thuyết cùng tên - quyển tiểu thuyết nổi tiếng vốn tưởng như không thể chuyển thể. Bộ phim khiến người xem choáng váng vì cốt truyện đẫm nhục dục về một kẻ sát nhân lại được kể bởi ngôn ngữ điện ảnh duy mỹ, chuẩn mực. Nổi tiếng nhất và cũng được xem là xuất sắc của tác phẩm là trường đoạn kẻ chế tạo nước hoa Grenouille bị đem lên đài xử tử và lần đầu tiên dùng loại nước hoa thần thánh.

Phim sát nhân 'Perfume' và 'bữa tiệc xác thịt' choáng váng nhất từng có
 
 

Grenouille là người có khứu giác siêu nhạy và những ám ảnh bệnh hoạn với mùi hương. Khát khao chế tạo ra loại nước hoa tối thượng, Grenouille giết chết 13 trinh nữ để chưng cất mùi hương của họ. Sau khi giết chết con gái của thẩm phán thành phố, hắn bị kết tội chết. Khi bước lên đài tử hình, Grenouille lần đầu tiên sử dụng đến loại nước hoa trinh nữ độc nhất vô nhị.

Mùi nước hoa kỳ diệu đã thôi miên toàn bộ người dân có mặt tại quảng trường cùng những quan chức. Tất cả đều mê loạn, phủ phục dưới chân Grenouille, xem hắn là thiên thần tái thế. Mùi nước hoa còn khơi gợi bản năng nhục dục sâu xa của con người, biến buổi hành hình thành "một buổi cuồng lạc lớn nhất thế giới từng được chứng kiến từ thế kỷ 2 trước Công nguyên"

phim-sat-nhan-perfume-va-bua-tiec-xac-thit-choang-vang-nhat-tung-co

Không chỉ đẩy cốt truyện lên cao trào, phân cảnh còn là kết tinh của những ý nghĩa sâu xa nhất mà tác phẩm chứa đựng trong cả thời lượng. Với mùi hương của Grenouille, mọi sự tồn tại, mọi quy chuẩn xã hội đều chỉ là một làn ranh mỏng manh. Một thằng bé mồ côi sinh ra từ chợ cá bẩn thỉu nhất Paris trở thành thiên thần quyền năng nhất, những vị thẩm phán trịch thượng hay con chiên ngoan đạo khi đứng trước bản năng cũng chỉ là một con người đúng nghĩa.

Bằng tông màu vàng nâu trầm, ánh sáng nhạt, bộ phim có không khí phảng phất như những bức hoạ kinh điển về tôn giáo. Đây là cảnh phim được giới chuyên môn đánh giá là bậc thầy cả về tính hình tượng lẫn kỹ thuật kể chuyện.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top