iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sex và bạo lực - nguyên nhân khiến 10 bộ phim dù ở Mỹ cũng bị 'cắt gọt'

Thứ tư, 22/2/2017, 14:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 22/2/2017, 14:18 (GMT+7)

Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street, American Psycho... là những bộ phim đến với khán giả một cách "không còn nguyên vẹn".

1. Pulp Fiction

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got

Bản chiếu TV của Pulp Fiction bị cắt toàn bộ cảnh quay có sự xuất hiện của heroin, cảnh Mia sốc thuốc và cảnh Marvin bị bắn bay đầu. Dù được gắn mác 18+, bộ phim vẫn không tránh khỏi việc bị cắt bỏ nhiều phân đoạn, ngay cả ở Mỹ. 

Trailer Pulp Fiction

10 bộ phim không thể tin đã bị cắt gọt 'không thương tiếc' tại Mỹ
 
 

2. Team America: World Police

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-1

Dù nhân vật là các con rối, Team America vẫn bị dán mác R vì nhiều phân cảnh nhạy cảm. Bộ phim đã phải cắt bỏ cảnh 2 búp bê quan hệ tình dục.

3. The Wolf of Wall Street 

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-2

Bộ phim dài 3 tiếng có đến 569 câu thoại chửi thề, nhiều cảnh sex và thuốc phiện. Khi chiếu ở Mỹ, phim bị cắt 1/4 thời lượng bản gốc. 

4. American Psycho

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-3

Những phân cảnh cắt nhỏ cơ thể nạn nhân quá bạo lực khiến bộ phim trở thành tác phẩm gây tranh cãi khi ra rạp. Dù đã được dán nhãn rating R, bộ phim vẫn phải cắt bỏ nhiều đoạn ghê rợn để "xoa dịu" khán giả.

5. Boys Don't Cry

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-4

Bộ phim đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt về quyền của những người đồng tính, chuyển giới, lưỡng tính. Không chỉ vậy, cảnh sex bạo liệt giữa 2 nhân vật tuổi đời còn khá trẻ trong phim buộc phải bị cắt bỏ.

6. The King's Speech

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-5

Lý do cắt bỏ của The King's Speech lại là doanh thu. Để lôi kéo lượng khán giả đến rạp lớn hơn, phiên bản chiếu tại Mỹ đã cắt gần hết các phân cảnh nhạy cảm để giảm độ tuổi giới hạn từ 17+ xuống 13+ nhằm cạnh tranh với doanh thu tại thị trường Anh Quốc.

7. Natural Born Killers

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-6

Natural Born Killers bị cơ quan kiểm duyệt để ý vì quá bạo lực. Bộ phim đã phải cắt tất cả 4 phút, bao gồm các cảnh hành động và bắn súng đẫm máu nhất trước khi ra rạp. 

8. Scarface: The Shame of The Nation

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-7

Scarface: The Shame of The Nation đưa đến một cái nhìn khác về thế giới tội phạm. Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, bộ phim vẫn bị khán giả chỉ trích. Vì đề cập đến loạn luân và có nhiều cảnh phim bạo lực quá đà, phim bị chỉnh sửa, cắt gọt không ít tại Mỹ.

9. Robocop

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-8

Không chỉ bị kiểm duyệt vì quá bạo lực, Robocop còn chứa đựng ẩn ý lột trần nhiều mặt trái của nước Mỹ. Chính vì vậy, phim bị can thiệp trước khi ra rạp.

10. Frankenstein 

sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-9

Khi ra mắt vào năm 1931, Frankenstein không được mọi rạp chiếu chào đón, bộ phim bị miêu tả là "cổ súy nhiều hành vi đồi bại". Tiểu bang Kansas yêu cầu hãng phim phải cắt bỏ 32 cảnh nếu muốn phim được công chiếu. Sau khi thảo luận, số cảnh bị cắt gọt đã giảm xuống tương đối, những phân cảnh như quái vật ném một bé gái xuống nước bắt buộc phải bị loại bỏ (cảnh này đã được đưa trở lại trong những lần phát hành về sau). 

Cảnh phim Frankenstein ném bé gái chết đuối

10 bộ phim ngay cả ở Mỹ cũng phải 'cắt gọt' không thương tiếc
 
 
sex-va-bao-luc-nguyen-nhan-khien-10-bo-phim-du-o-my-cung-bi-cat-got-10 12 cảnh phim nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top