iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sự cố hi hữu: Nam diễn viên bị ruồi bay vào miệng trong cảnh phim

Thứ bảy, 6/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 6/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Cảnh phim này đã để lại thắc mắc cho nhiều khán giả khi xem ‘Raiders of the Lost Ark’.

Indiana Jones: Raiders of the Lost Ark ra mắt năm 1981, là một trong những bộ phim thám hiểm nổi tiếng của điện ảnh Hollywood, do Steven Spielberg đạo diễn. Phim lấy bối cảnh năm 1936, giáo sư khảo cổ Indiana Jones (Harrison Ford) đang trên đường theo đuổi pho tượng vàng tại rừng già Nam Mỹ thì nghe được thông tin về chiếc rương thánh tích. Món cổ vật này cũng đang được Renne Belloq và những tay phát xít truy lùng.

Sự cố hi hữu: Nam diễn viên bị ruồi bay vào miệng trong cảnh phim

Dưới sự giao phó của chính phủ, Jones lặn lội đến những phế tích tại Nepal và Ai cập để tìm chiếc rương.

Bộ phim cũng là phần mở màn cho series Indiana Jones. Cùng với nam diễn viên Harrison Ford, series này đã tạo ra một kiểu người hùng bụi bặm trái ngược hoàn toàn với khuôn mẫu James Bond. Bộ phim cũng là cảm hứng cho series Xác ướp Ai Cập ra mắt sau này.

Trong Indiana Jones: Raiders of the Lost Ark có rất nhiều chi tiết thú vị xung quanh quá trình quay phim. Một trong những cảnh phim của Indiana Jones lọt vào top được xem đi xem lại là cảnh Indiana Jones đe dọa quân Đức Quốc xã và Panzerfaust, khán giả có thể thấy rõ một con ruồi đã bay thẳng vào miệng của nam diễn viên Paul Freeman.

Tai nạn hi hữu: Nam diễn viên nuốt phải ruồi trong cảnh phim
 
 

Mọi người đều đặt ra câu hỏi liệu nam diễn viên có nuốt phải con ruồi không vì không ai nhìn thấy cảnh con ruồi bay ra. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Paul Freeman đã chia sẻ đáp án rằng ông không hề nuốt phải con ruồi.

Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm sau khi bộ phim ra mắt, Paul Freeman giải thích rằng con ruồi đã bay vào miệng lúc ông ấy đang nói nhưng đạo diễn Steven Spielberg nhìn thấy. Đạo diễn cảm thấy điều này khá thú vị nên đã quyết định cắt một vài khung hình để cảnh quay giống như con ruồi không bay ra khỏi mồm nam diễn viên. Điều này làm cho nó trông như thể Freeman đã ăn con ruồi.

Sự cố hi hữu: Nam diễn viên bị ruồi bay vào miệng trong cảnh phim - 1

Tạp chí Empire đã chọn cảnh này như một trong những cảnh phổ biến nhất mà mọi người nhấn nút "Tạm dừng".

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top