iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sự thật về các nàng công chúa Disney có thể làm bạn 'tuyệt vọng'

Thứ ba, 21/3/2017, 17:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 21/3/2017, 17:44 (GMT+7)

Các nàng công chúa vốn dĩ không cần cố gắng nhiều để có được hạnh phúc vì sinh ra đã xinh đẹp, con nhà quyền thế, tài năng đầy mình. 

Các bộ phim về công chúa Disney thường truyền tải thông điệp đề cao vẻ đẹp tâm hồn và sự lạc quan bất chấp nghịch cảnh. Các nàng công chúa muốn cổ vũ mọi cô gái hãy là chính mình, nỗ lực vượt lên số phận rồi sẽ đến lúc bạn gặp được tình yêu đích thực và hạnh phúc mãi về sau. Thế nhưng thông điệp này có vẻ chưa thuyết phục lắm bởi các công chúa Disney ai cũng hoàn hảo, "sinh ra đã ở vạch đích". Muốn cưới Hoàng tử, làm chủ số phận, sống sung sướng suốt cuộc đời bạn phải có những yếu tố sau:

1. Gia thế "khủng"

su-that-ve-cac-nang-cong-chua-disney-co-the-lam-ban-tuyet-vong

Hầu hết các nàng công chúa Disney đều được sinh ra trong gia đình quyền thế hoặc giàu có, có "người chống lưng".

Bạch Tuyết, Aurora, Jasmine, Rapunzel, Ariel, Merida là công chúa từ trong trứng nước. Pocahontas là con gái thủ lĩnh bộ lạc. Cha của Lọ Lem vốn là thương gia giàu có, cô nàng còn có mẹ tiên đỡ đầu "vạn năng". Belle tuy không phải con nhà đại gia nhưng cũng lớn lên trong gia đình gia giáo, được cha cưng chiều hết mực. Chỉ có công chúa ếch Tiana và Hoa Mộc Lan là trường hợp ngoại lệ của Disney, là con nhà nghèo nên phải hy sinh rất nhiều. 

Elsa vừa là nữ hoàng vừa có phép thuật, còn gì có thể ngăn cản nàng tự đi tìm hạnh phúc?

Elsa vừa là nữ hoàng vừa có phép thuật, còn gì có thể ngăn cản nàng tự đi tìm hạnh phúc?

Thân thế khủng, được giáo dục đúng chuẩn công chúa lại luôn có sự giúp đỡ của các "thế lực quyền năng", các nàng được sống là chính mình và cưới được Hoàng tử cũng hợp lẽ. 

2. Xinh đẹp

su-that-ve-cac-nang-cong-chua-disney-co-the-lam-ban-tuyet-vong-2

Có một chuyện khó phủ nhận là công chúa Disney ai cũng đẹp và nhan sắc đã giúp các nàng rất nhiều trên con đường đi tìm hạnh phúc. Belle là cô gái xinh đẹp nhất làng, nàng vừa bước chân vào lâu đài thì đám gia nhân của Quái vật đã "chấm" ngay. Bạch Tuyết, Aurora, Lọ Lem đều đẹp đến mức Hoàng tử vừa gặp đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Hoàng tử sẵn sàng hôn cả người đã chết vì nàng quá đẹp cơ mà.

Hoàng tử sẵn sàng hôn cả người đã chết vì nàng quá đẹp cơ mà.

Cũng vì xinh đẹp mà Ariel, Rapunzel dù hành xử kỳ quái nhưng vẫn chiếm được trái tim bao người. Ý của Disney là, vẻ đẹp tâm hồn vô cùng quan trọng nhưng trước khi vào được đến tâm hồn thì phải lộng lẫy bên ngoài đã. 

3. Hát hay, nhảy giỏi, tài năng đầy mình

su-that-ve-cac-nang-cong-chua-disney-co-the-lam-ban-tuyet-vong-4

Nếu chỉ nhà giàu và đẹp thôi thì vẫn chưa đủ hoàn hảo, các nàng còn tài năng miễn chê nữa. Bạn đã thấy một cô công chúa Disney nào hát dở chưa? Giọng ca của các nàng có thể chiến thắng cả The Voice nếu muốn. Không những hát mà kỹ năng khiêu vũ của hội công chúa cũng "thượng thừa". Chả trách công chúa Disney chẳng cần cố gắng gì nhiều, chỉ cần múa hát vài bài và mỉm cười thật duyên là mọi việc đều được giải quyết. 

Bạch Tuyết hát hay đến mức gọi được cả các con thú đến giúp việc nhà.

Bạch Tuyết hát hay đến mức gọi được cả các con thú đến giúp việc nhà.

Mà trong trường hợp hát thôi chưa đủ thì Tiana còn nấu ăn ngon, Rapunzel vẽ rất đẹp, Merida bắn cung bách phát bách trúng, Lọ Lem giỏi làm việc nhà... Vừa đẹp, vừa giỏi như các nàng, thử hỏi có ai không muốn yêu? 

su-that-ve-cac-nang-cong-chua-disney-co-the-lam-ban-tuyet-vong-6 7 dấu hiệu cho thấy phim hoạt hình Disney ngày càng người lớn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top